Nam sinh xin nghỉ học với lý do cả lớp méo mặt: 'Lại mất tiền rồi'

  Báo Kiến Thức
  3 liên quanGốc

  Màn xin nghỉ học bá đạo khiến cô giáo không muốn cũng phải cho nghỉ.

  Thời đi học, ai chẳng có đôi lần nhắn tin xin nghỉ học vì lý do cá nhân như: xin nghỉ ốm, xin nghỉ do gia đình có việc bận.... Nhưng những lý do này đều không nhận được cái gật đầu đồng ý của thầy cô vì nghe không thuyết phục.

  Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp xin nghỉ tuy khá "khó đỡ" nhưng giáo viên vẫn phải phì cười đồng ý, không chỉ vậy còn phải... mất thêm tiền cho sinh viên. Chẳng hạn như câu chuyện dưới đây.

  Cụ thể, một sinh viên đại học đã chia sẻ đoạn tin nhắn trong nhóm lớp mình với màn xin nghỉ hết sức hài hước của anh bạn cùng lớp. Theo đó, một nam sinh trong lớp đã xin cô giáo nghỉ học một buổi với lý do: "Thưa cô, nay bố mẹ em tổ chức cho em lấy vợ, em xin phép cho em nghỉ buổi hôm nay ạ".

  Lý do rất thuyết phục đấy nhé

  Lý do này khiến các bạn cùng lớp cũng không thể nhịn cười và đồng loạt vào "ha ha" tin nhắn của cậu bạn. Không chỉ vậy, một số bạn học còn đùa vui: "Xin vía lấy vợ bạn ơi".

  Tuy lý do có "lầy lội" nhưng lại uy tín và thuyết phục, chắc chắn giáo viên không thể từ chối đúng không nào. Nhiều cư dân mạng còn hài hước bình luận: "Đang dịch thế này không biết được ăn cỗ không nhưng cả lớp lại mất tiền mừng rồi đây".

  Trước đó, mạng xã hội cũng từng nhiều lần chia sẻ về những lý do xin nghỉ hài hước, bá đạo của "đám nhất quỷ nhì ma" khiến giáo viên vừa bực lại thấy buồn cười.

  Viết đơn xin như kiểu mắc một căn bệnh quái ác nào đó, nhưng hóa ra là bị thủy đậu

  Tâm thư dài chỉ để xin nghỉ đi ăn cưới, đọc mà muốn đổ bệnh luôn

  Sốc quá không đi học nổi

  Lý do thành thật thế này cơ mà

  Xin nghỉ nhưng cũng phải "xuất khẩu" thành thơ thì mới chịu

  Xin nghỉ mà cũng phải "văn vở"

  Theo Mase/Vietnamnet

  Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/nam-sinh-xin-nghi-hoc-voi-ly-do-ca-lop-meo-mat-lai-mat-tien-roi-1647736.html