Nam sinh tử vong sau phần thi chạy tại hội khỏe phù đổng

Sau khi tham gia phần thi chạy 200 mét, nam sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Dù được sơ cứu và đưa tới bệnh viện, nam sinh được xác định tử vong ngoại viện.

 Một nam sinh tử vong sau khi tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng huyện Quảng Trạch năm học 2023 – 2024.

Một nam sinh tử vong sau khi tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng huyện Quảng Trạch năm học 2023 – 2024.

Ngày 2/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận một học sinh lớp 9 tử vong sau khi tham gia thi chạy tại hội thao của huyện.

Theo đó, ngày 1/3, nam sinh T.N.L., 15 tuổi là học sinh lớp 9B, Trường THCS Quảng Liên tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng huyện Quảng Trạch năm học 2023-2024, với nội dung chạy cự ly 200 m.

Sau khi thi đấu và đạt thành tích cao, em L. có biểu hiện mệt mỏi và được các thầy cô đưa ra nghỉ ngơi. Một lúc sau, nam sinh L. có dấu hiệu bất thường, lực lượng y tế tiến hành sơ cứu ban đầu và chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình, khi đơn vị tiếp nhận, bệnh nhân có dấu hiệu ngừng tim, ngừng thở.

"Tiếp nhận bệnh nhân, đơn vị kích hoạt báo động đỏ với nỗ lực cứu sống. Nhưng với triệu chứng ngừng tim, ngừng thở, sau hơn 1,5 giờ nỗ lực bệnh nhân vẫn không có hồi chuyển. Đây được xác định là trường hợp tử vong ngoại viện", bác sĩ Nguyễn Viết Thái, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cho biết.

Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện Quảng Trạch năm học 2023-2024 được tổ chức với 8 bộ môn và nhiều nội dung. Tham gia Hội khỏe là học sinh từ tiểu học đến THCS trên địa bàn huyện. Những ngày qua, tại Quảng Bình nhiệt độ giảm xuống thấp, một số nơi có mưa.

Nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Hùng Trần / Sức Khỏe & Đời Sống

Nguồn Znews: https://znews.vn/nam-sinh-tu-vong-sau-phan-thi-chay-tai-hoi-khoe-phu-dong-post1462888.html