Nam sinh tử vong sau khi cứu 5 người thoát chết

(Đời sống) - Trong khi xã hội ngày càng nhiều người dửng dưng khi thấy đồng loại gặp nạn thì vẫn có những em học sinh dám hi sinh tính mạng để cứu người trong cơn hiểm nguy.

Ngày 2/5, thầy và trò trường THPT Đô Lương 1, Nghệ An cùng huyện đoàn đã về xã Trung Sơn đưa tang em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7 của trường. Em Nam bị chết đuối khi dũng cảm cứu sống năm học sinh giữa dòng sông Cả.

Trước đó, ngày 30/4, năm học sinh lớp 9 của trường THCS Thuận Trung, gồm: Nguyễn Công Lương, Nguyễn Công Linh, Nguyễn Công Mạnh, Trần Quốc Mạnh và một học sinh lớp 6 Nguyễn Hữu Đô tắm và bị đuối nước bên bờ sông Cả, thuộc khu vực bến đò Cung, xã Trung Sơn.

Ngay khi phát hiện vụ việc, em Nam đã lao xuống sông để cứu người. Sau khi dìu được bốn em nhỏ vào bờ thì Nam tiếp tục quay ra cứu nốt người còn lại nhưng do bị kiệt sức nên em chỉ kịp đưa em học sinh còn lại vào bờ rồi tử vong vì kiệt sức. Hành động này của Nam đã được báo cáo gửi tỉnh đoàn Nghệ An đề nghị được khen thưởng.

Trước đó, vào ngày 28/4, em Nguyễn Đình Có, học sinh lớp 10B3 trường THPT Lý Sơn cùng chị gái là Nguyễn Thu nhiều rủ nhau đi tắm biển. Nhưng do không biết bơi lại gặp chỗ nước sâu nên Nhiêu đã bị sóng cuốn đi. Em Có đã cố gắng bơi ra cứu chị nhưng kiệt sức nên bị sóng biển nhấn chìm. Tuy được người dân kịp thời cứu vớt nhưng em Có đã tử vong trước đó.

Em Trần Đình Dân cứu người trong vụ tai nạn chết đuối thương tâm.

Hẳn nhiều người còn nhớ tới người hùng Trần Đình Dân, học sinh lớp 12A10 là người đầu tiên dũng cảm nhảy xuống hồ cứu các nữ sinh và vớt được 5 người bị chìm dưới nước trong vụ tai nạn thương tâm khiến 8 nữ sinh Hà Nội thiệt mạng và ba em được cứu sống nhờ em Dân.

Sau 20 phút, khi Dân vớt được 5 nữ sinh thì có thêm bốn thanh niên khác chạy tới hỗ trợ. Cũng theo Dân, trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ, tất cả các em học sinh đã được vớt lên bờ. Người nhà của các em cũng đã có mặt để nhận diện và đưa thi thể các em về lo mai táng.

Trong khi người lớn ngày càng tăng độ vô cảm thì những em học sinh không ngại nguy hiểm để cứu người bị chết đuối thật đáng khen và khiến nhiều người phải suy nghĩ.