Nam sinh tự tử vì bị đánh, quay clip: Phút kinh hoàng

Ngày 25/9, chị Nga đi làm, Huy ở nhà trông em. Sau đó, mọi người bỗng tá hỏa khi phát hiện Huy treo cổ tự tử.''

Chưa rõ nguyên nhân

Liên quan đến vụ việc em Bùi Quang Huy (15 tuổi) học sinh lớp 8 tại trường THCS Âu Lâu (TP. Yên Bái) thắt cổ tự vẫn hôm 25/9 gây xôn xao dư luận, ngày 5/10 trao đổi với Đất Việt, bà Hà Thị Minh Lý - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái cho biết:

''Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình em Huy. Đồng thời, chúng tôi cũng đã có chỉ đạo cho Phòng Giáo dục TP. Yên Bái trực tiếp xuống trường xử lý vụ việc, qua đó báo cáo cụ thể về cho Sở.''

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, cô Nguyễn Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng khối trường tiểu học và THCS Âu Lâu, TP. Yên Bái cho biết, bản thân bà đang rất buồn sau khi xảy ra sự việc đau lòng của em Huy.

Nam sinh tự tử vì bị đánh, quay clip: Phút kinh hoàng - Ảnh 1

Huy bị nhóm thanh niên bắt quỳ gối trước sự chứng kiến của nhiều bạn bè. Ảnh cắt từ clip

Theo cô Huyền, Huy là một học sinh có học lực yếu nên đã bị đúp 2 năm học. Mặc dù học lớp 8 nhưng Huy lớn hơn so với bạn cùng lớp. Huy là một học sinh nhiệt tình trong các hoạt động của trường của lớp.

Tuy nhiên, Huy cũng hay trêu chọc bạn bè, trong cặp của học sinh này luôn có sẵn dao lam. Huy từng nhiều lần rạch áo của bạn cùng lớp.

Nói thêm về nguyên nhân Huy bị đánh, cô Huyền cho biết, nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa học sinh trong trường với nhau. Huy từng trêu chọc một bạn khuyết tật về hệ thần kinh cùng trường.

Học sinh này sau đó đã gọi người nhà đến và hẹn gặp Huy sau giờ học. Khi vừa tan học thì hai bên xảy ra xô xát. Người hành hung Huy hôm ấy là mẹ và anh họ (23 tuổi) của em học sinh bị Huy bắt nạt.

''Chưa thể khẳng định rằng Huy tự sát là do trầm cảm sau khi xem đoạn clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh em này bị làm nhục. Việc các em trêu chọc nhau trong trường thì chúng tôi đã xử lý rồi, còn việc Huy bị đánh xảy ra ngoài trường, ngoài giờ học nên nhà trường chỉ có thể phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra.'' cô Huyền chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc, ông Bùi Tâm (Trưởng công an xã Âu Lâu) cho biết, vụ việc trên xảy ra trên địa bàn. Hiện tại cơ quan công an huyện đã vào cuộc, tiến hành điều tra, làm rõ.

''Trưa 19/9, em Huy bị một thanh niên vây đánh gần khu vực cổng trường. Người này dùng tuýp cao su đập liên tiếp vào người em Huy, bắt em quỳ chắp tay "xin tha tội" trước sự chứng kiến của nhiều học sinh trong trường.

Em Huy sau đó đã bị chấn thương, hoảng loạn tâm lý. Gia đình của Huy đã đưa em ấy vào bệnh viện 103 Yên Bái chữa trị. Khoảng một tuần sau khi xuất viện, Huy tâm sự với mẹ rằng em rất lo sợ. Nhiều lần Huy ngồi khóc một mình, nói không muốn đến trường.'' ông Tâm nói.

Nỗi lòng người mẹ

Trao đổi với báo chí, chị Trần Thị Nga – mẹ nạn nhân Bùi Quang Huy cho biết: ''Sáng 25/9 là chủ nhật, tôi làm tiếp thị nên vẫn phải đi làm như mọi tuần. Hôm ấy, dự định là tôi sẽ đi lên huyện đến tối mới về. Nhưng buổi sáng, đưa hàng tới được 2 nhà thì thấy sốt ruột nên mua ổi cho con và về nhà luôn.

Mọi ngày về tới sân, thấy tiếng xe mẹ là Huy chạy ra bê thùng hàng từ trên xe xuống cho mẹ vì tôi bị đau lưng mấy năm nay không bê được. Thế nhưng, hôm ấy tôi về, nhà vẫn đóng cửa kín mít, gọi con mãi không thấy đâu.

Một lát, đứa con 3 tuổi chạy hé cửa ra. Linh tính thế nào, tôi hỏi ngay: ''Anh đâu con'' thì nhóc bảo: ''Anh đang chơi ở trên kia không xuống được''. Mở cửa bước vào thì thấy cảnh con treo cổ chết dưới bếp.

Con dại thì bố mẹ đau, chỉ trách nhà bạn học sinh kia, hai học sinh mâu thuẫn, họ gọi cho tôi một cuộc điện thoại để tôi dạy bảo con chứ mình có dám nuông chiều con đâu.

Ai lại đánh con, bắt con quỳ trước bao nhiêu người, còn danh dự của con trẻ nữa chứ? Nhất là trong tuổi đang lớn, chúng bồng bột chứ có nghĩ được sâu xa như người lớn đâu.'' chị Nga nghẹn ngào.

Xuân Hòa