Nam sinh THPT chuyên Lào Cai thắng cách biệt trận tháng, ẵm vòng nguyệt quế Olympia 24

Nam sinh Trường THPT chuyên Lào Cai Đặng Duy Khánh thể hiện phong độ thi đấu xuất sắc, liên tục dẫn đầu trong các phần thi và giành chiến thắng cách biệt so với ba người cùng chơi trong trận tháng đầu tiên quý III Đường lên đỉnh Olympia 24. Cùng với vòng nguyệt quế tháng, Khánh đã ghi tên vào trận thi quý III.

Trận tháng đầu tiên quý III với bốn thí sinh tranh tài: Võ Quang Phú Đức (THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên – Huế), Đặng Duy Khánh (THPT chuyên Lào Cai), Lê Minh Khôi (THPT Minh Phú, Hà Nội) và Phạm Đức Huy (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng).

Phần thi Khởi động, nam sinh trường THPT chuyên Lào Cai Duy Khánh nhanh chóng nhập cuộc và thể hiện phong độ xuất sắc ghi được 105 điểm, tạo sự cách biệt về điểm số với ba người cùng chơi. Tốp sau, Đức Huy 50 điểm, Phú Đức 45 điểm, Minh Khôi 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, ẩn số cần tìm có 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Trong thơ Nguyễn Bính, mùa nào “là cả một mùa xanh/ Giời ở trên cao, lá ở cảnh”.

Câu hỏi vừa xuất hiện, Phú Đức đã nhấn chuông trả lời ẩn số vượt chướng ngại vật, đưa ra đáp án “Tuổi trẻ” thiếu chính xác, phải dừng cuộc chơi ở phần thi này. Ba thí sinh còn lại tiếp tục, trong đó Duy Khánh và Minh Khôi ghi điểm với đáp án “Mùa xuân” câu hỏi hàng ngang đầu tiên.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Tuyến đường ưu tiên cho xe đạp đầu tiên của Hà Nội được xây dựng ven sông nào? Duy Khánh và Đức Huy ghi điểm với đáp án “Tô Lịch”.

Không đưa ra đáp án ở câu hỏi hàng ngang thứ hai, nhưng Minh Khôi đã có tín hiệu chuông và đưa ra đáp án chính xác của ẩn số chướng ngại vật là “Vạn Xuân”.

Sau hai phần thi, Duy Khánh dẫn đầu với 125 điểm, Minh Khôi 80 điểm, Đức Huy 60 điểm, Phú Đức 45 điểm.

Minh Khôi giải mã chính xác ẩn số cần tìm là "Vạn Xuân".

Minh Khôi giải mã chính xác ẩn số cần tìm là "Vạn Xuân".

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Phú Đức để chiếm vị trí thứ hai trong đoàn đua, với 195 điểm. Duy Khánh vẫn giữ vững phong độ thi đấu và dẫn đầu 225 điểm. Minh Khôi 110 điểm và Đức Huy 100 điểm.

Phần thi Về đích, Duy Khánh lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 30 – 20 – 20 điểm. Cậu ghi điểm câu đầu tiên và câu cuối; ở câu thứ hai Minh Khôi giành được quyền trả lời song không có điểm. Duy Khánh về vị trí với 275 điểm.

Phú Đức lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 30 – 20 – 20 điểm. Sau câu đầu tiên không ghi điểm, nam sinh Thừa Thiên – Huế giành điểm câu thứ hai có lựa chọn Ngôi sao hi vọng và câu cuối, về vị trí với 255 điểm.

Minh Khôi với 100 điểm, lựa chọn ba câu hỏi cùng có giá trị 30 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng ở câu cuối. Cậu chỉ ghi điểm ở câu thứ hai, về vị trí với 100 điểm. Phú Đức giành được quyền trả lời ở hai câu còn lại, nhưng đều đánh mất điểm.

Đức Huy với 100 điểm, lựa chọn ba câu hỏi cùng có giá trị 30 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng ở câu cuối cùng. Phú Đức giành được quyền trả lời và đánh mất điểm ở câu đầu tiên, nhưng đã giành được điểm câu cuối cùng. Đức Huy về vị trí với 70 điểm.

Nam sinh Trường THPT chuyên Lào Cai Đặng Duy Khánh giành vòng nguyệt quế tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia 24.

Nam sinh Trường THPT chuyên Lào Cai Đặng Duy Khánh giành vòng nguyệt quế tháng 1 quý III Đường lên đỉnh Olympia 24.

Kết quả chung cuộc, Đặng Duy Khánh (THPT chuyên Lào Cai) có tổng điểm 275 đã giành vòng nguyệt quế trận tháng đầu tiên quý III và ghi tên vào trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 24.

Võ Quang Phú Đức (THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên – Huế) về nhì 240 điểm.

Cùng về vị trí thứ ba, Lê Minh Khôi (THPT Minh Phú, Hà Nội) 100 điểm và Phạm Đức Huy (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) 70 điểm.

Tường Kha

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nam-sinh-thpt-chuyen-lao-cai-thang-cach-biet-tran-thang-am-vong-nguyet-que-olympia-24-post1634488.tpo