Nam sinh Quảng Ngãi xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia, 'gương mặt thân quen' về nhì trong tiếc nuối

  313 liên quanGốc

  Cuộc thi Olympia tuần 2, tháng 3, quý 2 chứng kiến cuộc rượt đuổi điểm số đầy gay cấn của các thí sinh mãi cho đến tận những câu hỏi cuối cùng.

  Đường lên đỉnh Olympia từ lâu đã trở thành sân chơi trí tuệ được đông đảo giới trẻ yêu thích, đặc biệt là các cô cậu học sinh đủ mọi lứa tuổi đến từ mọi miền Tổ quốc. Và một đặc sản không thể thiếu của sân chơi này đó chính là những màn rượt đuổi, bức tốc gay cấn đến tận những phút cuối cùng mới xác định được chủ nhân của vòng nguyệt quế.

  Ở cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý 2 phát sóng vào trưa Chủ nhật 28/2 vừa qua, khán giả truyền hình đã được chứng kiến màn rượt đuổi đầy hấp dẫn của các nhà leo núi, đặc biệt là sự cạnh tranh, so kè đến từng điểm số của hai nam sinh đến từ Quảng Ngãi và Hà Nội.

  Cuộc thi tuần 2 là sự góp mặt của 4 thí sinh, bao gồm Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội), Phạm Thị Thu Trang (THPT Đông Du, Đắk Lắk), Tô Hoàng Nhật (THPT Số 1 Đức Phổ, Quảng Ngãi) và Nguyễn Phương Linh (THPT Chuyên Vĩnh Phúc).

  Đặc biệt nhất phải kể đến sự có mặt của Việt Nam, “gương mặt thân quen” từng xuất hiện ở trận chung kết Olympia năm 2015. Khi ấy Việt Thái đang theo học tại trường THCS Ái Mộ, Long Biên (Hà Nội) và được MC nhờ đọc tên đội chơi giành chiến thắng tại các điểm cầu truyền hình.

  4 nhà leo núi góp mặt trong cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý 2

  Ở phần thi Khởi động, Việt Thái có phần thể hiện tương đối tốt khi giành được 90 điểm. Dẫn đầu đoàn leo núi là Phương Linh với số điểm tròn trĩnh 100, đứng thứ ba là Hoàng Nhật với 80 điểm và tạm thời xếp cuối là Minh Trang với số điểm 60.

  Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, có lẽ do đã là một fan trung thành của Olympia cũng như là có sự chuẩn bị chu đáo, Việt Thái đã quyết định nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật ngay sau câu hỏi đầu tiên. Và cũng chính câu trả lời “Trường Sơn” đã giúp Việt Thái mang về trọn vẹn 80 điểm, nới rộng khoảng cách với các thí sinh còn lại sau nửa đoạn đường đầu tiên.

  Tăng tốc chính là cơ hội để các thí sinh dẫn đầu tạo lợi thế trước khi Về đích, hoặc cũng là để các thí sinh phía sau thu hẹp khoảng cách, thậm chí là soán ngôi dẫn đầu, và Hoàng Nhật đã không bỏ lỡ cơ hội có 1-0-2 này.

  Nam sinh đến từ Quảng Ngãi này đã có cú lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục khi liên tục trả lời nhanh và chính xác cả 4 câu hỏi, từ đó mang về thêm 160 điểm và tạm thời vẫn xếp thứ nhì với 250 điểm. Dẫn đầu đoàn leo núi lúc này vẫn đang là Việt Thái, tuy nhiên số điểm 260 của anh chàng lúc này chỉ hơn người xếp thứ nhì đúng 10 điểm. Riêng Minh Trang có được 100 điểm và 160 là điểm số của Phương Linh.

  Chính việc điểm số chênh lệch quá ít khiến cho phần thi Về đích cuối cùng là cuộc đua song mã của Việt Thái và Hoàng Nhật. Việt Thái chọn gói câu hỏi 10, 10 và 20 điểm. Tuy vậy, nam sinh không có phần thi thành công khi kết thúc phần trả lời của mình với 240 điểm. Hoàng Nhật chọn lối chơi thận trọng với gói câu 3 câu 10 điểm. Với một câu trả lời đúng, Hoàng Nhật cũng giành được 240 điểm.

  Mãi cho đến câu hỏi cuối cùng thì chủ nhân của vòng nguyệt quế mới được xác định

  Vị trí dẫn đầu liên tục được cả hai hoán đổi với nhau tạo cho người xem cảm giác hồi hộp, khó đoán được chính xác rằng ai sẽ trở thành quán quân của cuộc thi tuần lần này. Mãi cho đến câu hỏi cuối cùng của Minh Trang thì ngôi vương mới được định đoạt.

  Cuối cùng, Hoàng Nhật về nhất và giành được vòng nguyệt quế với 290 điểm, Việt Thái xếp ở vị trí thứ hai đầy tiếc nuối khi chỉ thua người dần đầu đúng 10 điểm.

  Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

  Nhật Minh - CTV

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/nam-sinh-quang-ngai-xuat-sac-gianh-vong-nguyet-que-olympia-202103010941228122.html