Nam sinh Olympia trả lời đúng nhưng hóa sai vì một lỗi cơ bản mà dân văn phòng 10 người hết 9 người từng mắc

  313 liên quanGốc

  Vì sai sót nhỏ này khiến nam sinh thi Olympia mất điểm oan uổng.

  Đường Lên Đỉnh Olympia từ lâu đã được xem là gameshow về tri thức hấp dẫn nhất trên sóng truyền hình quốc gia. Bởi tính chất cạnh tranh căng thẳng của 144 thí sinh toàn quốc để tranh 4 suất thi chung kết năm mà không ít tình huống dở khóc, dở cười lúc thi đấu đã xảy ra.

  Mới đây, trong tập phát sóng lượt thi tuần 1 - tháng 3 - quý 3 có một tình huống được ghi nhận khiến thí sinh lẫn khán giả đều tức anh ách. Theo đó, ở phần thi Tăng tốc có một câu hỏi tìm thứ mà các dữ kiện, hình ảnh chương trình cung cấp nói đến. Đáp án đồng loạt của cả 4 thí sinh đều là "Trống".

  Ảnh: Cắt màn hình

  Tuy nhiên, ở những giây cuối cùng, thí sinh Mai Nam vì gấp rút hoàn thành đáp án mà không ghi đúng chính tả, theo luật chương trình, câu trả lời của nam sinh không được chấp nhận. Điều này khiến cậu bạn đánh mất cơ hội rút ngắn khoảng cách điểm số với các đối thủ.

  Sau khi xem qua phần thi này, không ít khán giả tiếc hùi hụi giùm cậu bạn chỉ vì lỗi không bật phần mềm hỗ trợ gõ chữ tiếng Việt Unikey trong lúc đánh máy câu trả lời. Đây là lỗi mà nhiều sinh viên, dân văn phòng, người thường xuyên làm việc trên máy tính mắc phải. Lỗi này gây phiền toái không nhỏ tới người sử dụng máy tính vì có thể khiến nội dung phần text bị sai chính tả.

  Nhiều bạn trẻ cũng từng chịu cảnh ngộ như cậu bạn 10X để lại bình luận:

  "Hic, thiệt luôn, mấy lần quên bật Unikey, hoặc xài Telex mà ai mượn máy chỉnh VNI, không để ý đánh máy một hồi mới biết, cuối cùng phải đánh lại!"

  "Haha, xài điện thoại cũng hay bị vậy, lúc để tiếng Anh quên chuyển sang tiếng Việt vậy mà nhắn tin như đúng rồi!"

  Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/giao-duc/nam-sinh-olympia-tra-loi-dung-nhung-hoa-sai-vi-mot-loi-co-ban-ma-dan-van-phong-10-nguoi-het-9-nguoi-tung-mac-20210525084904779.htm