Nam sinh lớp 8 phải xin lỗi trước toàn trường vì xúc phạm BTS

Đăng tải các bài viết, hình ảnh xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc lên mạng xã hội, nam sinh trường THCS Ngô Quyền bị đình chỉ học 4 ngày, phải xin lỗi công khai trước toàn trường.

Nam sinh đọc bản kiểm điểm và xin lỗi trước toàn trường (ảnh: Infonet).

Ngày 6/11, Dân trí thông tin, trường THCS Ngô Quyền (Bình Tân, TP.HCM) mới đây đã thi hành kỷ luật em N.H.M.Q. (SN 2006, học sinh lớp 8/4 của trường) do có những hành vi thiếu chuẩn mực khi sử dụng mạng xã hội.

Cụ thể, em Q. đã lập trang mạng anti (thù ghét) nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc, sử dụng tranh ảnh, ngôn ngữ thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này.

Những bài viết gây tranh cãi vì lời lẽ không đúng chuẩn mực và vượt quá suy nghĩ của một học sinh cấp 2 đồng thời vi phạm Luật An ninh mạng đã khiến nhà trường phải vào cuộc xử lý.

Trang fanpage do nam sinh này lập ra.

Thầy Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền cho hay, ngôn ngữ, hành vi của em Q. mang tính nhục mạ người khác qua hình ảnh thô tục, lời viết thô tục...trái với những quy định đạo đức và nội quy nhà trường.

"Không nói đó là BTS hay ai, việc sử dụng mạng xã hội để đả kích, nhục mạ nhân phẩm người khác là không thể chấp nhận", thầy Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền (Bình Tân, TP.HCM) khẳng định.

Theo Infonet, chiều 5/11, tại sân trường, lãnh đạo nhà trường đã công bố hình thức kỷ luật đối với em Q. Nam sinh phải đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi và xin lỗi Army (cộng đồng fan hâm mộ nhóm nhạc BTS) trước toàn trường.

Sau đó, Q sẽ bị đình chỉ việc học 4 ngày từ thứ 4 ngày 6/11 đến thứ 7 ngày 9/11 với hình thức "đến trường nhưng không được vào lớp". Q vẫn phải đảm bảo chép bài, ôn bài đầy đủ trong thời gian đình chỉ.

Trong 4 ngày bị kỷ luật, em Q phải lao động công ích, điểm hạnh kiểm của Q trong học kỳ 1 cũng bị hạ xuống cao nhất là mức Trung Bình, thấp nhất là hạnh kiểm yếu.

Người ra quyết định xử phạt là hiệu phó của trường.

Chia sẻ với Zing.vn thầy Nguyễn Ngọc Thụ cho rằng hình thức kỷ luật hạ hạnh kiểm là hợp lý, phù hợp quy định không chỉ của trường THCS Ngô Quyền, mà các trường khác. Trường cũng thông báo công khai sẽ xem xét lại nếu trong thời gian tới, em tiến bộ.

"Đây không phải là lần đầu tiên Q. vi phạm, là người làm giáo dục, đương nhiên, chúng tôi hướng tới việc dạy dỗ, đồng thời để đường lui cho các em", ông Thụ chia sẻ.

Ngoài ra, cho rằng hành vi của Q. ảnh hưởng tập thể, khiến nhiều người bình luận tiêu cực trên fanpage trường THCS Ngô Quyền, cá nhân ông Nguyễn Ngọc Thụ gửi lời xin lỗi tới các admin trang này. "Vì có một học sinh dại dột khiến admin phải phiền lòng trong những ngày qua. Vì một đứa con, đứa em dại dột khiến cả gia đình phải lao đao suốt mấy ngày", thầy Thụ cho biết.

Bá Di (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nam-sinh-lop-8-phai-xin-loi-truoc-toan-truong-vi-xuc-pham-bts-a4 55400.html