Nam sinh lớp 7 phải rửa dạ dày sau khi hút thuốc lá điện tử của bạn cùng trường

Một nam sinh lớp 7 Trường THCS Lê Quý Đôn, Quận 3, TP.HCM bị chóng mặt phải nhập viện trong tình trạng co giật sau nghi do hút thuốc lá điện tử từ nam sinh lớp 9 cùng trường.

Ngày 23/4, thầy Nguyễn Văn Diệu, Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn cho biết, một nam sinh lớp 9 của trường mang theo một cây thuốc lá điện tử (loại hút tinh dầu) vào trường rồi đưa cho một bạn nam sinh lớp 7 sử dụng. Sau đó, học sinh này bị chóng mặt, được giáo viên đưa về phòng y tế của nhà trường và chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng co giật, lơ mơ.

Trường THCS Lê Quý Đôn ở Quận 3, nơi có học sinh nhập viện nghi hút thuốc lá điện tử.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 phải rửa dạ dày và cho bệnh nhân uống than hoạt tính. Hiện sức khỏe của học sinh này đã ổn định, tiếp xúc tốt, nhưng vẫn tiếp tục được điều trị tại bệnh viện. Bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm đối với nam học sinh này và chờ kết quả để xác định chất gây ngộ độc.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, Công an địa phương đã vào cuộc xác minh để làm rõ vụ việc.

Tại Việt Nam những năm qua, tỷ lệ học sinh hút thuốc lá điện tử được cảnh báo là tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa. Điều tra năm 2019 của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử trong học sinh 15-17 tuổi tại Việt Nam là 2,6%. Điều tra tình hình sử dụng thuốc lá trong học sinh năm 2022 cho thấy tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử học sinh độ tuổi 13 -15 là 3,5%.

Linh Lê (tổng hợp)

Theo nhiều nguồn tin

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/nam-sinh-lop-7-phai-rua-da-day-sau-khi-hut-thuoc-la-dien-tu-cua-ban-cung-truong-post1631431.tpo