Nam sinh lớp 12 sát hại người yêu dã man để trốn cưới

Ngày 2/4 tại bãi biển Hải Hậu, Nam Định, người dân đi biển đã phát hiện một xác thiếu nữ trong bụi cây. Trên người nạn nhân chỉ mặc áo sơ mi và quần lót, mặt phủ đầy cát và thân thể được che đi bằng một chiếc áo thể thao màu đỏ, trong túi áo có hai cái khẩu trang, chân đi dép tổ ong.

Người dân vội vàng cấp báo tới Công an huyện Hải Hậu. Ngay sau đó, một tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đã về Hải Hậu, phối hợp với Công an địa phương truy tìm tung tích nạn nhân cũng như tiến hành ráo riết các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt hung thủ.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra xác định, nạn nhân bị hung thủ đâm 4 nhát dao vào cổ, 2 nhát vào ngực, 1 nhát vào mông. Danh tính nạn nhân được xác định là Cao Thị Hằng, học sinh trường THPT Hải Hậu C, hiện nạn nhân đang mang thai tháng thứ 4. Trước khi chết, nạn nhân đã quan hệ tình dục.

Rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, cơ quan điều tra tập trung vào việc xác minh những mối quan hệ khác giới, yêu đương. Thông tin từ bạn bè thân thiết của Cao Thị Hằng cho thấy, thời gian gần đây, nạn nhân có quan hệ yêu đương với một học sinh lớp 12 Trung tâm giáo dục thường xuyên của huyện Hải Hậu tên là Phạm Tuấn Ánh, 18 tuổi, người xã Hải Phú. Sau khi vụ án xảy ra, nhiều nhân chứng cho biết, Ánh có biểu hiện khác lạ, thái độ đôi lúc hoảng hốt hoặc thẫn thờ.

Người nhà chị Cao Thị Hằng cung cấp, thỉnh thoảng Ánh có đến nhà chơi, tuy không ngăn cấm nhưng gia đình chị Hằng cũng nghe được thông tin, Ánh là một học sinh không ngoan của Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Tìm hiểu sâu về đối tượng này, cơ quan điều tra được biết, Ánh thường tụ tập cùng vài đứa bạn nữa và đặt tên nhóm là "6789" (tức là "san bằng tất cả"), nhóm này tuy chưa gây ra vụ việc nào khiến cơ quan pháp luật phải can thiệp, xử lý, nhưng cũng khiến nhiều học sinh trong trung tâm cũng như học sinh các trường khác phải kiêng dè, e ngại, đúng ra là không dám dây.

Khám nghiệm hiện trường.

Sau khi xác định Phạm Tuấn Ánh có liên quan tới vụ án mạng, cơ quan điều tra đã tiếp cận gia đình Ánh ở xã Hải Phú. Bố mẹ Ánh đều là những người nông dân hiền lành chân chất. Qua câu chuyện, họ cho biết, Ánh không phải là con ruột mà thực chất là con nuôi, ông bà X nuôi nấng Ánh từ khi nó còn là một đứa trẻ 7 tháng tuổi. Đến bây giờ, Ánh cũng không biết bố mẹ đẻ của mình là ai.

Do không có con nên ông bà X rất yêu thương, chiều chuộng Ánh và cũng dồn tất cả tình thương, vật chất để mong Ánh sau này trở thành người có ích cho gia đình, cho xã hội. Ông bà X không ngờ thằng con nuôi lại trả ơn bố mẹ bằng một tội ác tày trời. Mấy ngày hôm nay, bà X khóc suốt vì đau đớn, bà cũng không dám ra khỏi nhà vì xấu hổ với hàng xóm láng giềng.

Khi Công an tới nhà, Phạm Tuấn Ánh đang trốn trong buồng. Hắn run lập cập và suýt khóc khi biết các chú Công an sẽ bắt mình vì hành vi giết bạn gái là chị Cao Thị Hằng. Trên suốt đoạn đường ngồi trên ôtô về Phòng Hình sự, Ánh lầm lì không chịu khai nhận, hỏi gì hắn cũng chỉ trả lời nhát gừng, thái độ vô cùng ngoan cố, bởi hắn ý thức được tội lỗi của mình sẽ bị pháp luật trừng trị. Được các chú Công an giáo dục, động viên, cuối cùng, Ánh đã khai nhận chính hắn là hung thủ giết hại người yêu là Cao Thị Hằng.

Qua giới thiệu của bạn bè, Ánh đã làm quen với Hằng - một nữ sinh lớp 11 trường THPT Hải Hậu C. Sau đó không lâu, hai người nảy sinh tình cảm yêu đương, tính đến lúc vụ án xảy ra mối quan hệ đã được 6-7 tháng. Cũng giống như nhiều mối tình của các đôi trai gái mới lớn khác, hai người đã vượt quá giới hạn và dẫn đến việc chị Hằng có thai. Rất lo lắng, Hằng tìm gặp Ánh để thông báo về việc mình có thai và đòi Ánh phải về nói với bố mẹ tổ chức cưới, nhưng với một học sinh lớp 12 mải chơi như Ánh, đó là điều anh ta không muốn. Giữa hai người đã xảy ra nhiều cuộc cãi vã, Ánh nói cùn, không thừa nhận cái thai là của mình.

Tối 1/4, hắn rủ người yêu ra bờ đê để nói chuyện, tại đây hai người đã quan hệ tình dục. Sau đó, Ánh đã ra tay sát hại Hằng rồi mang chiếc xe đạp của Hằng bỏ trốn khỏi hiện trường. Sáng 3/4, cơ quan Công an đã đưa hung thủ đến hiện trường để thực nghiệm điều tra. Hiện vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng