Nam sinh kể lại bị tạt axit vào mặt trước ngày thi đại học

TPO - Phạm Hồng Thái (19 tuổi, xã Ba, Đông Giang- Quảng Nam) kể lại phút bị hai kẻ lạ mặt tạt axit vào mặt. "Em không mâu thuẫn hay từng phát sinh tình cảm với ai. Mọi việc quá bất ngờ...", Thái nói.

Vết bỏng nặng trên mặt, tay của Thái. Ảnh: Nguyễn Huy

Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) khẩn trương khoanh địa bàn, truy tìm 2 đối tượng lạ mặt vờ bán điện thoại, tạt axit nạn nhân Phạm Hồng Thái.

Đến sáng 7/7, Thái được điều trị tích cực tại khoa Ngoại bỏng (BV Đà Nẵng).

Theo các bác sĩ, Thái nhập viện trong tình trạng bỏng nặng vùng mắt, 2 cánh tay, ngực. Đặc biệt có nguy cơ hoại tử mắt. Hiện, một mắt của Thái có thể hé mở nhưng nhìn không rõ.

Bà Xuân chăm sóc con sau khi bị tạt axit. Ảnh: Nguyễn Huy

Thái run giọng kể: trước nay em không mâu thuẫn hay từng phát sinh tình cảm với ai. Mọi việc quá bất ngờ. Cũng không hiểu sao, hai đối tượng này lại biết em đang có nhu cầu mua điện thoại để hẹn gặp.

Theo Thái, ngay sau khi tạt axit, các đối tượng lục túi của mình nhằm lấy tiền. Khi đi, Thái mang theo số tiền 13 triệu đồng vừa được mẹ gửi từ quê ra để mua vi tính. Thái dự định mua trước 1 máy điện thoại cũ để tiện công việc làm thêm.

“Rất có thể họ biết cháu có tiền nên tìm cách cướp giật”, bà Vương Thị Thanh Xuân (42 tuổi), mẹ Thái nhận định.

Theo bà Xuân, trước ngày Thái gặp nạn, em có về xin tiền mẹ mua laptop. Vì thương con, bà đã bán bò và đưa cho Thái 13 triệu ra Đà Nẵng mua máy. Ngày hôm sau, bà nghe tin con gặp nạn.

Thái là con trai duy nhất trong nhà có 3 chị em. Ra Đà Nẵng, Thái theo học trường CĐ Nghề Đà Nẵng. Biết gia đình khó khăn, Thái vừa học vừa làm thêm để có tiền trang trải.

“Cháu nó muốn thi lên đại học để sau này có điều kiện xin việc, công ăn việc làm ổn định, giúp gia đình. Ai ngờ...”, bà Xuân đau xót.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 5/7, Thái bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ hẹn tới bùng binh dưới cầu sông Hàn (quận Sơn Trà) để bán điện thoại cũ. Đang cần mua máy nên Thái nhận lời.

Vừa đến nơi, Thái bị 2 đối tượng lạ mắt áp lại, tạt axit vào đầu, mặt. Nghe tiếng kêu cứu của Thái, người dân lân cận đến ứng cứu, chuyển gấp bẹnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Bà Xuân chăm sóc con sau khi bị tạt axit. Ảnh: Nguyễn Huy