Nam sinh dựng chạn thực phẩm miễn phí cho bạn nghèo

Một nam sinh viên của ĐH Alabama A&M (Mỹ) vừa mở một chạn thực phẩm từ thiện trong ký túc xá để giúp các sinh viên khác có nhu cầu.

Justin Franks tiết lộ, cậu biết “một nhóm sinh viên luôn phải lên giường với cái bụng rỗng”.

“Họ không có chút thức ăn nào” – Franks chia sẻ với tờ ABC News. “Nhà ăn đóng cửa khá sớm, và nhiều sinh viên ở đây không có tiền để đi ra ngoài khuôn viên trường để ăn. Tôi muốn phục vụ những sinh viên này”.

Nam sinh dựng chạn thực phẩm miễn phí cho bạn nghèo - Ảnh 1

Dùng 40 đô la tiền túi, Franks mua các gói mì ăn liền và nước trái cây để gây dựng chạn thực phẩm trong những ngày đầu tiên. Số lượng thức ăn ngày một nhân lên với sự hỗ trợ của nhiều sinh viên khác.

“Sau khi tôi viết về nó trên Facebook, lượng thức ăn bùng nổ từ đó” – cậu nói. “Chúng tôi bắt đầu nhận được đồ hiến tặng từ nhiều người: hội nữ sinh, cựu sinh viên và những người khác trong cộng đồng”.

Franks cho biết hiện cậu đang quản lý một chạn đầy thức ăn trong một phòng thư từ cũ của ký túc ở Huntsville. Chạn thực phẩm này đầy các loại đồ ăn nhẹ và đồ uống, thậm chí là cả các sản phẩm vệ sinh cá nhân.

Chạn thực phẩm mở cửa từ 6 giờ chiều - khi nhà ăn đã đóng cho đến 11 giờ đêm. “Nhiều sinh viên rất bận rộn và có thể không có thời gian đến phòng ăn trước giờ đóng cửa, nhưng quan trọng là họ vẫn phải ăn” – Franks nói.

Nhiều sinh viên đã “đến với tôi và nói rằng họ rất biết ơn và đánh giá cao những gì tôi gây dựng vì họ không thể ra ngoài ăn vì lý do tài chính” – cậu nói thêm.

Đáng nể phục hơn là bản thân Franks cũng là một sinh viên học cả ngày, cộng thêm 3 công việc làm thêm khác, nhưng cậu vẫn dành thời gian để giúp đỡ các sinh viên khác.

Cậu hi vọng ý tưởng chạn thực phẩm sẽ được mở rộng trong những năm tới.

Nguyễn Thảo (Theo ABC News)