Nam sinh 'chất' Hải Phòng gây sốt với tấm giấy: 'Xin lỗi, xin đền gương'

Câu chuyện nhỏ về việc một nam sinh ở TP.Hải Phòng sau khi làm vỡ gương chiếu hậu của ô tô đã để lại lời nhắn xin lỗi vô cùng dễ thương để….xin được đền đang gây sốt. Hành động dẫu nhỏ nhưng rất chất trên khiến nhiều người Việt suy nghĩ.

Nam sinh 'chất' Hải Phòng gây sốt với tấm giấy: 'Xin lỗi, xin đền gương' - Ảnh 1

Trao đổi với Thanh Niên Online, anh Nguyễn Hữu Chung (đang là một bác sỹ châm cứu) cho biết: “Trưa 11.11, tôi đỗ xe gần cổng trường THPT Trần Nguyên Hãn, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng để vào nhà ông chú ăn giỗ.

Đến khoảng 12 giờ 30 tôi ra xe thì thấy gương chiếu hậu phía trái bị vỡ. Đặc biệt có một mảnh giấy được dán ngay ngắn trên kính xe làm tôi cùng bất ngờ”.

Mảnh giấy trên xe anh Chung có viết: Do vô tình nên cháu đâm vào gương ô tô. Cháu xin lỗi ạ !!. Liên lạc với cháu qua số điện thoại cháu để cháu đề ạ (Do cháu không biết chú ô tô là ai) 0949727038.

Sau đó anh Chung liền gọi vào số điện thoại trên để xác minh thì được biết “thủ phạm” là em Nguyễn Thế Tùng đang là học sinh lớp 11, trường THPT Trần Nguyên Hãn. Khi thấy anh Chung gọi tiền Tùng vui vẻ nhận lỗi ngay và xin được đền chiếc gương vỡ.

Nam sinh 'chất' Hải Phòng gây sốt với tấm giấy: 'Xin lỗi, xin đền gương' - Ảnh 2

“Tất nhiên là tôi sẽ không thể bắt đền một cậu bé ngoan và dễ thương như thế được. Xe tôi bị đâm va nhiều nhưng chưa bao giờ bắt đền ai và cũng chưa có ai tự nhận lỗi như cậu ấy cả. Hành động của Tùng khiến nhiều người phải nhìn vào và học tập” anh Chung nói.

Một điều thú vị là anh Chung cũng là một cựu học sinh của trường THPT Trần Nguyên Hãn vì vậy anh Chung rất tự hào về đồng môn của mình.

Về phần mình Tùng cho biết vụ ca chạm xảy ra khi Tùng đi xe đạp điện từ trường về nhà. Thấy gương vỡ, Tùng có nán lại tìm chủ xe nhưng không thấy nên Tùng đành ghi lại lời nhắn và xin băng dính dán cẩn thận lên cửa xe.

“Em nghĩ mình có lỗi thì mình nhận thôi, em cũng không biết cái gương vỡ bao nhiêu tiền nhưng chắc em đền được ạ.” Tùng chia sẻ với chúng tôi. Thậm chí, Tùng còn tiết lộ: Nếu số tiền lớn quá chắc em sẽ xin bố mẹ để đền trước cho chủ nhân ô tô.

Tùng cho biết đang cảm thấy may mắn vì không bị “bắt đền” mà còn được chúc học tập tốt.

Câu chuyện nhỏ của anh Chung và Tùng đã được lan truyền chóng mắt trên mạng xã hội với vô vàn lời khen ngợi.

Lê Tân