Nam sinh bị tố cưỡng hiếp liên tiếp 6 người

Alex Cook, sinh viên 20 tuổi đã bị sáu nữ sinh khác tố cáo về việc đã sử dụng thủ đoạn để hiếp dâm họ tại căn hộ của hắn.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của 6 nữ sinh thuộc trường đại học Wisconsin, tòa án Dane County (bang Wisconsin, Mỹ) đã mở phiên tòa xét xử vụ án hiếp dâm với bị đơn là Alec Cook, sinh viên 20 tuổi hiện cũng đang học tại trường đại học Wisconsin.

Nam sinh bị tố cưỡng hiếp liên tiếp 6 người - Ảnh 1

Alec Cook trước tòa tại Madison, bị cáo buộc với 15 tội danh lớn nhỏ khác nhau

Alec Cook bị cáo buộc đã phạm tổng cộng 15 tội danh. Bản cáo trạng ghỉ rằng, năm trong số sáu sinh viên nữ đã trình báo với cơ quan chức năng rằng mình bị Alec cưỡng hiếp, giam giữ trái phép và bóp cổ đến nghẹt thở.

Từng người một đã có cơ hội được kể lại trước tòa những gì họ đã trải qua. Cách thức Alec dụ dỗ họ rất khác nhau – từ một cuộc gặp ở một bữa tiệc, trong một cuộc hẹn, sau giờ học. Những trường hợp ở trên có một kết cục chung: những nạn nhân đều đã trải qua những ký ức đầy kinh hoàng ở trong căn hộ của Alec.

Một người phụ nữ kể lại rằng mình đã bị “cưỡng hiếp và bóp cổ cho tới khi mắt trở nên mờ đi”. Một người khác cho biết mình đã bị “nắm tóc và bắt quan hệ bằng miệng”. Những tội ác của Alec đã khiến trường đại học Wisconsin hoảng sợ xen lẫn tức giận.

Tuy vậy, điều đáng nói là những tội danh của Alec diễn ra đã khá lâu; phần lớn các sự việc diễn ra trong khoảng thời gian đầu năm 2015, và chỉ tới ngày 12/10 vừa rồi, khi một sinh viên nữ từng bị xâm hại tìm đến các cơ quan có thẩm quyền thì những người còn lại mới đứng ra tố cáo.

Đứng về phía bị cáo, luật sư Christopher van Wagner nói rằng các bản cáo trạng đã được dàn xếp từ trước và sai sự thật. Theo ông Wagner, hình ảnh của Alec trong mắt mọi người đã bị hủy hoại bởi những lời buộc tội vô căn cứ.

“Không có gì làm chứng cho những câu chuyện mà mọi người đã nghe nãy giờ, và dù vậy họ vẫn nghĩ anh ta là con quái vật với những hành vi đầy thú tính”, Wagner nói.

Trong khi phiên tòa vẫn đang diễn ra và chưa có dấu hiệu kết thúc sớm, phía trường đại học Wisconsin cho biết họ đang cân nhắc kỹ càng các biện pháp xử lý trường hợp này.

Lori Benquam, trưởng hội sinh viên khẳng định “bạo lực tình dục là điều không thể chấp nhận được trong ngôi trường này”, nhưng chưa đình chỉ tư cách sinh viên với Alec Cook.

Hiện tại hắn đang được giám sát trong tình trạng nghiêm ngặt và không được đặt chân vào khuôn viên của trường đại học Wisconsin.

Kim Cang (Theo New York Times)