Nam sinh bị đánh hội đồng tử vong sau hơn chục ngày cấp cứu

Thấy bạn gái bị đánh hội đồng nên Vỹ đã bảo vệ, tuy nhiên sau đó bị 2 nam sinh khác xông đến đấm đá túi bụi. Sau hơn chục ngày cấp cứu Vỹ đã tử vong...

Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng đã hành hung một nam sinh cấp hai khiến nạn nhân tử vong sau 11 ngày cấp cứu.

Ảnh minh họa.

Theo đó, các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Nhật Duy (SN 1999, trú tại phường Yên Phụ) và Trần Hoài Nam (SN 2000, trú tại phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.) Cả hai đều bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích. Nạn nhân được xác định là em Trương Hùng Vỹ (14 tuổi, trú tại phường Nghi Tàm, Tây Hồ.) Em Vỹ đã tử vong tại bệnh viện ngày 18/10 sau 11 ngày cấp cứu.

Theo tài liệu điều tra, chiều 7/10, Duy biết được thông tin bạn gái mình cùng một nhóm 20 bạn gái khác sẽ chặn đường đánh một một nữ sinh cấp 2 tên Hiền trên địa bàn quận Tây Hồ nên đã rủ Nam đi xem. Cả nhóm đã tới Trường THCS Quảng An để đợi. Khi thấy Hiền tan học và đi chơi cùng em Trương Hùng Vỹ, cả nhóm đã đuổi theo và xông vào đánh Hiền.

Khi Vỹ đang ngồi ở ghế đá thấy bạn gái bị đánh hội đồng nên bật dậy để bảo vệ Hiền, liền bị Duy xông đến đấm đá túi bụi, rồi vật lộn nhau trên bãi cỏ. Hùa theo Duy, Nam lập tức nhảy vào và cùng Duy đánh Vỹ. Đến khi một số người dân phát hiện chạy tới can ngăn, đồng thời gọi điện báo Công an phường Quảng An thì mọi việc mới dừng lại. Ngay sau đó, Vỹ được đưa vào bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu trong tình trạng thương tích rất nặng...

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã triệu tập các đối tượng liên quan đến làm việc. Bước đầu, cả Duy và Nam đều khai nhận đã đánh Trương Hùng Vỹ như nêu trên.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.