Nam Phi đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia, Kim Duyên đạt á hậu 2

  Đêm chung kết Hoa hậu siêu quốc gia 2022 làm đẹp lòng khán giả Việt Nam khi Kim Duyên lên ngôi á hậu 2 sau 8 năm thi sắc đẹp.

  Rạng sáng 16/7 (giờ Việt Nam), đêm chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 diễn ra tại Ba Lan. Hoa hậu Nam Phi 2021 Lalela Mswane, cũng là á hậu 2 Miss Universe 2021, đã trở thành tân Hoa hậu siêu quốc gia 2022 sau khi chiến thắng trước người đẹp Thái Lan. Đại diện Việt Nam Kim Duyên đạt á hậu 2, hai người đẹp Indonesia và Venezuela lần lượt ở vị trí á hậu 3 và 4.

  Lalela Mswane trong giờ phút đăng quang.

  Lalela sinh năm 1997, là cử nhân Luật tại ĐH Pretoria, từng là một người mẫu chuyên nghiệp. Đến với sân chơi nhan sắc, cô được đánh giá là một "máy nói" khi có khả năng trả lời phỏng vấn, ứng xử, thuyết trình nổi bật từ cuộc thi trong nước cho tới Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu siêu quốc gia.

  Lalela luôn được truyền thông, khán giả đánh giá cao, nằm trong top đầu những thí sinh mạnh để cạnh tranh chiếc vương miện. Tại bán kết, cô trình diễn như một siêu mẫu ở cả 2 phần thi áo tắm và dạ hội.

  Trong phần thi ứng xử, cô nhận được câu hỏi vì sao con người thường sợ mất những thứ mà thậm chí họ không có, đại diện Nam Phi trả lời cô đã từng trải qua cảm giác mất đi những thứ mà mình không có. Nó bắt nguồn từ nỗi sợ về sự hoàn hảo, áp lực của thế giới xung quanh hoặc tìm kiếm những niềm hạnh phúc mình chưa có. Những người phải trải qua tâm trạng mất kiểm soát hay bất mãn với những gì họ đang có. Cô tin rằng mỗi người cần thay đổi về tinh thần và thái độ biết ơn là điều chúng ta cần trân trọng mỗi ngày.

  Kim Duyên (thứ 2, từ bên trái) lên ngôi á hậu 2.

  Á hậu Kim Duyên của Việt Nam cũng đã có thành tích cao nhất của mình khi ghi tên vào top 5 với vị trí á hậu 2. Dù khả năng tiếng Anh còn hạn chế với lượng từ vựng ít ỏi, nói bị lặp ý, lặp từ và không lưu loát, cô đã cố gắng truyền đạt quan điểm riêng ở phần phỏng vấn với câu hỏi có nội dung tìm kiếm sự hoàn hảo là tích cực hay tiêu cực. Kim Duyên chia sẻ đó là cách nhìn nhận của mỗi người, còn riêng cô luôn nhìn vấn đề theo hướng tích cực và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.

  Trong phần trình bày cảm nghĩ ở top 12, Kim Duyên cho biết sẽ đóng góp những điều tốt đẹp cho cộng đồng nếu trở thành người chiến thắng. Đặc biệt, cô quan tâm và sẽ có nhiều dự án dành cho trẻ em Việt Nam và trên khắp thế giới. Trước đó, Kim Duyên chiến thắng 2 vòng Supra Chat và chiến thắng Supra Model of Asia thuộc khuôn khổ vòng thi Supra Model.

  Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009. Cuộc thi này được đánh giá là một trong những cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới, bên cạnh Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Grand International và Miss Earth.

  Thiện Nhân

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nam-phi-dang-quang-hoa-hau-sieu-quoc-gia-kim-duyen-dat-a-hau-2-2040358.html