Năm mẹ con ở Cần Thơ nhập viện do ngộ độc thuốc diệt cỏ

Sau khi uống ly 'bò cụng' nhưng không ngọt mà có vị đắng, bốn anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 19/11, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết đang điều trị cho 4 bệnh nhi là anh em ruột, gồm: T.H.Q.T (11 tuổi), T.H.Q.K (8 tuổi), T.H.N.H (70 tháng) và T.H.N.T (22 tháng) cùng ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Cả 4 em bị ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Các bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện.

4 anh em nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ khoảng 23h50 ngày 16/11, với biểu hiện nôn ói do ngộ độc thuốc diệt cỏ. Thời điểm này, 4 người vẫn tỉnh, sinh hiệu ổn. Bác sĩ xử lý bằng cách rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng.

Hiện tình trạng 4 bệnh nhi ổn định, đi lại, vui chơi bình thường nhưng vẫn theo dõi tại bệnh viện.

Một bác sĩ cho biết, các bệnh nhi bị ngộ độc thuốc trừ diệt hoạt chất Glyphosate amomonium với hàm lượng nhỏ, ít độc, lại được phát hiện sớm và cứu chữa kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo lời em Q.K, tối hôm xảy ra sự việc, mẹ em đưa ly "bò cụng" cho 4 anh em uống nhưng thấy không ngọt như bình thường mà có vị đắng. Sau đó, 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Người nhà bệnh nhi cho biết, chị H.T.Q.M (32 tuổi, mẹ ruột của 4 bn) cũng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ do ngộ độc thuốc diệt cỏ. Thời gian gần đây, giữa chị M. và chồng có xảy ra mâu thuẫn.

Vụ việc đang được Công an TP. Cần Thơ điều tra, làm rõ.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nam-me-con-o-can-tho-nhap-vien-do-ngo-doc-thuoc-diet-co-d511087.html