'Nấm lùn' Trương Phương: Cư xử 'bỗ bã' với người yêu cũ như những người bạn

GD&TĐ - Diễn viên Trương Phương được cho là lùn nhất showbiz Việt với nick name đáng yêu là "nấm lùn". Mới đây nàng "nấm" đã có những chia sẻ thú vị về câu chuyện tình bạn sau tình yêu.

Hết yêu nhưng không thể hết là bạn...

Duy trì một tình bạn với người yêu cũ không có nghĩa sẽ ảnh hưởng tới tương lai vì nếu như "người mới" đủ thông cảm sẽ hiểu rằng, nếu tình cảm của "người trước" với mình đẹp thì đã không phải chia tay để trở thành bạn.

"Hết yêu trở thành bạn là điều cực kỳ đơn giản!" - Diễn viên Trương Phương chia sẻ và cho biết: Cô cũng đã trải qua chuyện yêu đương rồi chia tay nhưng hai người vẫn trở thành bạn bè thân thiết với nhau.

Nhiều người còn rất ngạc nhiên vì trên facebook của cô vẫn thấy cả hai tương tác thông tin bình thường với nhau. Theo giải thích của nàng "nấm" thì đó là một cách hành xử văn minh, hết yêu nhưng không thể hết là bạn.

Cô cũng cho biết vẫn chạm mặt người yêu cũ trong công việc nhưng nhưng cô vẫn bình tĩnh để đối mặt, hòa đồng cùng mọi người trong các hoạt động. Những lúc ấy, cô cũng cư xử "bỗ bã" với "đồng chí ấy" như những người bạn và những người đồng nghiệp khác.

"Thực ra những người không dám đối mặt là vì họ chưa hết yêu, nếu đã hết tình cảm thì chuyện trở thành bạn của người yêu cũ lại quá đơn giản, thậm chí Trương Phương còn có thể trở thành bạn thân của bạn gái người yêu cũ" - nàng Thêu của “Cửa sổ thủy tinh” cho hay.

Luôn có cách nhìn lạc quan, ứng xử văn minh

Cũng theo "nàng Thêu", nhiều người sau khi chia tay không thèm nhìn mặt nhau thậm chí là căm ghét nhau, nhưng với cô chưa bao giờ như vậy! Cô luôn có cách nhìn nhận lạc quan, bởi thù ghét cũng không làm thay đổi được mọi chuyện, chỉ làm cho chính mình thêm mệt mỏi.

Vì thế cách tốt nhất là nghĩ đến những điều tốt đẹp mà họ đã làm với mình, bỏ qua những điều xấu và luôn chọn cách ứng xử văn minh. Đặc biệt cô không bao giờ ghen tức hoặc so sánh khi thấy "người cũ" đi với một cô gái khác.

"Thực ra cả hai đã từng yêu nhau và ít nhiều cũng có những kỷ niệm đẹp, nhưng vì một lý do nào đấy mà phải chia tay, giả sử là do có người thứ 3 xen vào thì việc mình thù hận hay thù ghét ai đó chỉ vì hết yêu thì cũng không lấy lại được tình yêu.

Chi bằng nên giải thoát cho nhau để trở thành bạn thân. Cuộc sống vốn ngắn nên yêu nhiều hơn là ghét...!" - Trương Phương thẳng thắn chia sẻ.

Chưa từng yêu đại gia

Nữ diễn viên cũng cho biết, chưa từng yêu ai là đại gia. Nếu có thì chỉ là đại gia về mặt tình cảm. Cô quan niệm, đại gia cũng là người, nên sẽ có người này, người kia, nhất là bản thân những người là đại gia họ phải rất giỏi mới có được vị trí trong xã hội nên có lẽ họ cũng sẽ dễ dàng bao dung để trở thành bạn sau khi chia tay tình yêu.

Thực tế đã có những chuyện tình không trong sáng, họ đến với nhau chỉ để lợi dụng về tiền bạc, vật chất. Trong trường hợp này, Trương Phương "bật mí":

Nếu bất ký bạn gái nào bị bạn trai lợi dụng như trên rồi "đá" mình thì cách tốt nhất là các bạn phải thật mạnh mẽ. Phải xác định những người đàn ông như vậy không xứng đáng để mình tiếc nuối, cáu giận hoặc hận thù.

Hãy cư xử văn minh, cao thượng với họ, có thể là hỏi han sức khỏe, công việc như những người bạn bằng một thái độ khoan dung, độ lượng. Khi đó anh ta sẽ tự cảm thấy xấu hổ về những hành động của mình. Quan điểm của mình là: Tha thứ là đỉnh cao của trả thù!

"Nấm lùn" cũng "bật mí", mẹ là người trang bị cho cô những kiến thức về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, thậm chí cả về "chuyện ấy".

Với cô, mẹ như một người bạn thân, chuyện gì cũng có thể tâm sự, bởi quan điểm của bà là, phải thẳng thắn chia sẻ với con gái mọi chuyện thầm kín như một người bạn thân. Có như vậy thì mới có thể "vẽ đường" để cho "hươu chạy đúng đường".

Trước ống kính Phương là một diễn viên nên về nhà mà lại diễn tiếp với những người thương yêu thì chắc mình không đủ khả năng.

Các bạn thường hay nghĩ diễn viên chung là vậy, nhưng chúng tôi cũng là những con người có tâm hồn, và sống thật với bản thân mình.

Nếu không có những người diễn viên như chúng tôi thì lấy đâu ra những tác phẩm giải trí cho các bạn đúng không nào. Vì vậy, rất mong khán giả hiểu hơn về chúng tôi. Nói theo cách hóm hình khác là: Ngưng hiểu lầm.

Minh Phong (ghi)