Nam giám đốc nổi tiếng với bộ sưu tập giày sneakers triệu USD

Tủ sneakers của Mohamed Al Safar là một trong những bộ sưu tập giày và phụ kiện lớn nhất thế giới.

Mohamed Al Safar là cái tên không mấy xa lạ với những ai yêu thích sneakers. Bộ sưu tập của anh bao gồm những đôi giày thể thao khác thường, phụ kiện độc, hiếm trên thế giới. Ảnh: @mohamedalsafar.

Al Safar sở hữu nhiều đôi giày chưa từng xuất hiện trên thị trường. Thậm chí, anh còn có đôi giày với số lượng giới hạn 3 sản phẩm trên thế giới. Mỗi đôi đều có lịch sử, câu chuyện riêng. Ảnh: @mohamedalsafar.

Bộ sưu tập của Al Safar có nhiều mẫu thuộc Jordan, đặc biệt là dòng 1 và 4. Jordan 4 ra mắt vào năm 1989 - năm Al Safar sinh ra. Đây là lý do anh dành tình cảm đặc biệt cho dòng sản phẩm này. Ảnh: @mohamedalsafar.

"Nhà của Al Safar như viện bảo tàng với các thiết kế vượt ra khỏi phạm vi kinh tế thuần túy", GQ Espanã bình luận. Anh còn có một căn phòng với 400 đôi giày thể thao đựng trong hộp Crep Protect bằng nhựa với mặt trước trong suốt, được sắp xếp theo thứ tự mẫu, màu sắc và tầm quan trọng. Nhiệt độ phòng luôn được duy trì ở mức tối ưu. Tổng giá trị của chúng ước tính khoảng 1 triệu USD. Ảnh: @mohamedalsafar.

Theo cây viết của GQ Espanã, Al Safar sở hữu phụ kiện độc quyền của Supreme x Louis Vuitton, hình Kaws x Dior trị giá 10.500 USD - một trong 500 sản phẩm có mặt trên thế giới. Ảnh: GQ Espanã.

Không chỉ Nike, bộ sưu tập của Al Safar còn có sự xuất hiện của Yeezy. Những "chiến lợi phẩm" anh thu về bao gồm mẫu Don Kanye Red - thiết kế Kanye West tạo ra cùng Louis Vuitton vào năm 2009. Đây là đôi giày độc đáo ít người có được. Ngoài ra, 2 nguyên mẫu chưa từng được sản xuất của Yeezy 1050 cũng có tên trong bộ giày của anh. Ảnh: @mohamedalsafar.

Al Safar sưu tập giày chủ yếu là Nike và Air Jordan vì niềm vui của riêng mình chứ không phải để kiếm tiền bằng cách chạy theo xu hướng. Để cập nhật bộ sưu tập, "đầu giày" sinh năm 1989 mua 20-30 thiết kế mới mỗi tháng. Ảnh: @mohamedalsafar.

Chàng trai gốc Bahrain bắt đầu sưu tập giày thể thao khi còn ở trường trung học như hành động nổi loạn, chống lại bộ đồng phục học sinh nghiêm ngặt. Bởi nhà trường cho phép học sinh tự chọn giày dép cho bản thân. Ảnh: @mohamedalsafar.

Không chỉ giày, Al Safar cũng chăm đăng tải hình ảnh về trang phục đời thường. Công thức phối đồ thường thấy của anh là áo phông kết hợp cùng quần shorts/dài và không thể thiếu sneakers. Bên cạnh đó, anh còn chuộng sử dụng các phụ kiện như kính râm, túi xách để hoàn thiện vẻ ngoài. Ảnh: @mohamedalsafar.

Mohamed Al Safar (sinh năm 1989, quốc tịch Bahrain) là một trong những nhà sưu tập lớn nhất về giày ở UAE. Anh là giám đốc Tập đoàn Al Safar thuộc sở hữu của gia đình. Niềm đam mê với sneakers của anh bắt đầu từ lúc còn là học sinh và được "tiếp lửa" khi sang Mỹ du học. Ảnh: @mohamedalsafar.

Al Safar không có kế hoạch kiếm tiền từ bộ sưu tập của mình. "Có 2 kiểu sneakerhead gồm những người mua giày để chơi và mua để kiếm lợi nhuận. Tôi chỉ mua những gì tôi thích. Tôi không quan tâm đến việc kiếm tiền từ chúng", nhà sưu tập chia sẻ. Ảnh: Edgar.

Căn phòng giày trị giá 1 triệu USD của nam sinh 17 tuổi Dylan Cohen kiếm tiền từ việc mua đi bán lại những đôi giày sneakers hiếm.

Phương An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/chang-trai-noi-tieng-voi-bo-suu-tap-giay-sneakers-trieu-usd-post1204157.html