Nam Em xuất sắc lọt top 8 Hoa hậu Trái đất 2016

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 vừa kết thúc cách đây ít phút. Đại diện Việt Nam - Nam Em xuất sắc lọt Top 8 chung cuộc và là thí sinh châu Á duy nhất vào Top 8.

Nam Em xuất sắc lọt top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 - Ảnh 1

Phần trình diễn đầu tiên của Hoa hậu Trái đất 2016

Trước đó, ngay trong đêm chung kết diễn ra tại Manila (Philippines), đại diện Việt Nam được xướng tên trong Top 3 thí sinh có dự án môi trường xuất sắc nhất. Kết quả cuối cùng của hạng mục này thuộc về đại diện Moldova. Người đẹp xứ Wales đoạt giải Eco-Warrior (tạm dịch là “Chiến binh hệ sinh thái")

Top 16 được công bố ngay sau đó gồm các đại diện Colombia, Venezuela, Brazil, Mexico, Ecuador, Mỹ, Hàn Quốc, Macau, Việt Nam, Bắc Ireland, Italy, Anh, Nga, Thụy Điển, Nam Phi, Úc. Với Nam Em, đây là kết quả không quá bất ngờ vì trước đó cô đã được dự đoán sẽ có tên trong Top các thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Nam Em xuất sắc lọt top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 - Ảnh 2

Người đẹp Ecuador đăng quang tại Hoa hậu Trái đất 2016

Ngay sau phần thi trang phục bikini và dạ hội, Top 8 đã được lựa chọn và một lần nữa, đại diện Việt Nam lại có tên cùng các thí sinh đến từ Venezuela, Nga, Thụy Điển, USA, Brazil, Colombia, Ecuador. Nam Em cũng là đại diện duy nhất của châu Á tiến sâu vào vòng trong của cuộc thi.

Bước vào phần thi ứng xử, câu hỏi chung của các thí sinh được tạm dịch là “'Khả năng để tạo ra một sự thay đổi là gì?”, Nam Em trả lời rằng: “Khả năng tạo ra sự thay đổi là luôn nỗ lực hết mình, tin vào những gì mình đã làm và đã đạt được.” Phần trả lời của cô tuy nhiên gặp sự cố nhỏ ở người phiên dịch khi người phiên dịch (do BTC sắp xếp) đã không truyền tải đủ thông điệp mà Nam Em muốn thể hiện. Trước đó, Nam Em cũng đã bày tỏ nguyện vọng được thể hiện phần thi của mình bằng tiếng Việt để có thể diễn tả đầy đủ thông điệp muốn chia sẻ của mình.

Nam Em xuất sắc lọt top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 - Ảnh 3

Nam Em lọt top 8 của cuộc thi

Kết quả cuối cùng sau phần thi ứng xử, đại diện Ecuador giành chiến thắng thuyết phục và trở thành tân Hoa hậu Trái đất 2016. Các đại diện Colombia, Venezuela, Brazil lần lượt đoạt giải Hoa hậu Không khí, Nước, Lửa.

Nam Em xuất sắc lọt top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 - Ảnh 4

Bộ trang phục dân tộc Nam Em trình diễn trong đêm chung kết

Chia sẻ ngay sau khi lọt vào Top 8, Nam Em cho biết: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi hai tiếng Việt Nam được vang lên ở đấu trường nhan sắc quốc tế và bản thân mình có thể tiến sâu trong cuộc thi. Cũng có hơi tiếc nuối khi tôi không lọt vào Top 4 thí sinh xuất sắc nhất nhưng dù sao bản thân tôi đã nỗ lực hết sức mình. Tôi cám ơn BTC cuộc thi đã cho mình những trải nghiệm, tuyệt vời, cám ơn ekip và các người bạn đồng hành đã hỗ trợ tôi suốt hành trình vừa qua, đặc biệt là cám ơn khán giả luôn yêu thương và dành cho Nam Em sự ủng hộ nồng nhiệt."

* Xem phần trình diễn bikini của Nam Em:

Như vậy cùng với các giải thưởng phụ: Hoa hậu Ảnh, Top 3 thí sinh có dự án môi trường xuất sắc, 2 giải Bạc phần thi Tài năng và Trình diễn Trang phục dạ hội xuất sắc, vị trí Top 8 là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Nam Em trong suốt chặng đường vừa qua. Đây cũng là thành tích tốt nhất của một đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất và cũng là một trong những thành tích tốt nhất của đại diện Việt Nam ở các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới.

Hoàng Lân