Nam Em nói về sự cố: 'Anh phiên dịch có lẽ bị khớp'

Tối qua (29/10), đêm Chung kết Hoa hậu Trái đất đã chính thức diễn ra tại Philippines. Nam Em vì sự cố phiên dịch nên không thể có mặt trong top 4.

Đúng như nhiều dự đoán trước đó, đại diện Việt Nam đã có mặt trong top 8 trong đêm Chung kết Hoa hậu Trái đất 2016 cùng với các người đẹp đến từ Venezuela, Nga, Thụy Điển, Mỹ, Brazil, Colombia và Ecuador.

Ở phần trả lời ứng xử, Nam Em gặp sự cố khi phiên dịch viên không hiểu rõ câu hỏi, phiên dịch sai.

Sau khi kết thúc đêm Chung kết Hoa hậu Trái đất 2016, Nam Em đã có dịp chia sẻ cùng khán giả qua một đoạn clip ngắn. Đại diện Việt Nam cho biết rằng mình rất lấy làm tiếc vì câu trả lời chưa hoàn hảo. Nam Em tâm sự: “Rất là tiếc, khi câu trả lời ứng xử không được tròn trịa, nhưng mà thôi cái gì cũng có cái duyên. Chắc có lẽ là tới đây đã đủ rồi.”

Nam Em nói về sự cố: 'Anh phiên dịch có lẽ bị khớp' - Ảnh 1

Tuy dừng chân ở vị trí top 8, song Nam Em vẫn còn rất lạc quan và vui vẻ.

Nhắc về sự cố phiên dịch khiến Nam Em vuột mất cơ hội được có mặt trong top 4, cô nói: “Mình muốn vào top 4, và được 1 trong 4 vị trí đó. Nhưng thôi. Coi như đây là một điều gì đó không may mắn vì thật sự anh phiên dịch khi làm việc với ban giám khảo ở phòng họp kín thì rất tốt, tuy nhiên có lẽ anh ấy bị khớp hay sao đấy, cho nên câu trả lời bị sai.”

Nam Em nói về sự cố: 'Anh phiên dịch có lẽ bị khớp' - Ảnh 2

Nam Em căng thẳng trong phần thi ứng xử.

Khi được hỏi tại sao Nam Em không trả lời bằng tiếng Anh, nhất là khi câu hỏi không quá phức tạp. Người đẹp phân trần: “Đây là lần đầu tiên Việt Nam được trả lời ứng xử. Nam Em muốn sử dụng tiếng Việt để nội dung đi sâu hơn, tiếng Việt được nhiều người biết hơn. Đó là lý do tại sao mình trả lời tiếng Việt. Trả lời tiếng Anh cũng được nhưng mình muốn phải đi sâu vào lòng người, rộng hơn và khái quát hơn chứ không phải chỉ cơ bản”.

Đến giờ phút này, Nam Em vẫn còn nuối tiếc vì chưa thể làm hết khả năng của mình: “Nam Em tức không phải là vì mình không vào top 4 mà tức vì mình không trả lời hết khả năng của mình”.

Nam Em nói về sự cố: 'Anh phiên dịch có lẽ bị khớp' - Ảnh 3

Kết thúc đoạn chia sẻ, Nam Em cho biết rằng cô đang cảm thấy rất nhớ nhà, nhớ Việt Nam: “Dự định sau đêm chung kết là về nhà. Nhớ Việt Nam quá rồi. Về Việt Nam để tiếp tục một công việc mới và một hành trình mới."

Được biết, sau Á hậu Thúy Vân, Nam Em là một trong những người đẹp hiếm hoi được lọt vào vòng thi ứng xử của một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế.

Tuy dừng lại ở top 8, song Nam Em cũng đã giành được các giải thưởng phụ tại cuộc thi như: Hoa hậu Ảnh, top 3 dự án cộng đồng, hai huy chương bạc ở phần thi tài năng và trang phục dạ hội.

Tử Văn