Nam Định: Xử phạt 2 cá nhân vi phạm quy định về khai thác khoáng sản

Ngày 7/9, UBND tỉnh Nam Định đã ra Quyết định xử phạt hành chính số tiền hơn 200 triệu đồng đối với 2 cá nhân đã có hành vi vi phạm về vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.

Theo đó, các Quyết định xử phạt đối với 2 cá nhân là các ông: Trần Văn Thủy (SN 1962), trú tại xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Hưng và Nguyễn Vũ Soạn (SN 1978), trú tại xã Hải Tân, huyện Hải Hậu.

Theo các Quyết định của UBND tỉnh Nam Định, các ông Trần Văn Thủy, Nguyễn Vũ Soạn đã có các vi phạm: không có Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện theo quy định; không có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện theo quy định đối với phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính trên 15 sức ngựa đến 135 sức ngựa hoặc có sức chở trên 12 người đến 50 người; không có Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn đối với thuyền viên theo quy định phải có Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng ba/hạng tư.

Ông Trần Văn Thủy còn vi phạm: khai thác cát lòng sông mà không có Giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; khối lượng cát khai thác tại thời điểm bị phát hiện là 78,3m3; mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp (bán 20,2m3 cát khai thác trái phép cho ông Nguyễn Vũ Soạn có giá trị 1,2 triệu đồng). Ông Nguyễn Vũ Soạn vi phạm: mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.

Với các hành vi trên, ông Thủy bị áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 188 triệu đồng; buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Ông Soạn bị áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 12 triệu đồng.

Mai Đỉnh

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/nam-dinh-xu-phat-2-ca-nhan-vi-pham-quy-dinh-ve-khai-thac-khoang-san-393471.html