Nam Định thắng nhờ bàn tranh cãi

Trọng tài cần gần 5 phút tham khảo công nghệ VAR để công nhận bàn thắng 1-0 của Tô Văn Vũ giúp Nam Định thắng SLNA phút bù giờ trận đấu vòng 12 V.League tối 3/3.

 Tô Văn Vũ ghi bàn duy nhất giúp Nam Định bảo vệ ngôi đầu. Ảnh: CLB Nam Định.

Tô Văn Vũ ghi bàn duy nhất giúp Nam Định bảo vệ ngôi đầu. Ảnh: CLB Nam Định.

Phút 90+5, thủ môn Văn Việt (SLNA) đẩy được cú đá phạt của Rafaelson Fernandes (Nam Định). Sau vài pha bóng lập bập, Tô Văn Vũ đón bóng hai, đá bồi 2 phát mới đưa được bóng vào lưới.

Tổ trọng tài mất gần 5 phút để xem lại tình huống trước khi công nhận bàn thắng cho Nam Định. Trước khi sút, Văn Vũ tham gia vào tình huống đá phạt nhưng không rõ bị việt vị hay chưa. Bên cạnh đó, cú sút đầu tiên của anh đưa bóng đi trúng tay hậu vệ SLNA nhưng cầu thủ này đã chủ động khép lại.

Hình ảnh từ máy quay truyền hình không thực sự rõ nét, nên đã gây khó khăn cho các trọng tài. Đây là khó khăn tương tự so với tình huống check VAR ở trận Nam Định thắng 3-2 Hà Nội trên sân Thiên Trường vòng trước.

Tình huống khiến trọng tài

90 phút thi đấu chính thức, Nam Định thi đấu bế tắc trước dàn cầu thủ trẻ của SLNA. Phút 71, đội đầu bảng tổn thất nhân sự với tấm thẻ đỏ của trung vệ Lucas Araujo.

Hạ SLNA, Nam Định có trận thắng thứ 9 để củng cố ngôi đầu với 28 điểm sau 12 vòng. Họ gia tăng khoảng cách an toàn khi các đối thủ phía sau là Bình Dương, CLB Công An Hà Nội và Thanh Hóa đều không thắng.

Bảo Anh

Nguồn Znews: https://znews.vn/nam-dinh-thang-nho-ban-tranh-cai-post1463037.html