Nam Định: Tàu 3.000 tấn va chạm với cầu phao, một người mất tích

Khoảng hơn 9 giờ ngày 20/3, tại cầu phao Ninh Cường (thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) đã xảy ra một vụ va chạm giữa tàu chở hàng và cầu phao, làm một nhân viên của đơn vị quản lý, vận hành cầu rơi xuống sông Ninh Cơ, mất tích.

Khu vực xảy ra va chạm giữa tàu chở hàng và cầu phao Ninh Cường.

Khu vực xảy ra va chạm giữa tàu chở hàng và cầu phao Ninh Cường.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm trên, tàu chở vôi, xi-măng có trọng tải 3.000 tấn, mang số hiệu HNA 0282, trên hành trình di chuyển từ Hà Nam vào các tỉnh phía nam, khi đến cầu phao Ninh Cường đã xảy ra va chạm với phao số 6 của cầu.

Cú va chạm mạnh khiến anh Huy (36 tuổi), nhân viên cầu phao Ninh Cường đang đứng trên mạn ca-nô bị ngã xuống sông Ninh Cơ, mất tích. Vụ va chạm cũng làm phao số 5 và số 6 của cầu bị đứt, việc lưu thông qua cầu phải tạm dừng.

Trong thời gian chờ khắc phục sự cố, các phương tiện sẽ được phân luồng đi qua phà Đại Nội, đò Cau và cầu Thịnh Long.

Cơ quan chức năng địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm người gặp nạn; khắc phục sự cố, nối lại hoạt động tại cầu phao Ninh Cường, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ va chạm. Cho đến chiều tối 20/3, nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Cầu phao Ninh Cường (bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Trực Ninh và Nghĩa Hưng) là cầu phao duy nhất còn hoạt động trên địa bàn tỉnh Nam Định. Hằng ngày, cầu “đóng, mở” theo các khung giờ cố định, phục vụ lưu thông cho các phương tiện đường bộ và đường thủy.

Trong tương lai không xa, cầu phao Ninh Cường dự kiến sẽ được thay thế bằng một cây cầu có tổng vốn đầu tư hơn 582 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay của Chính phủ Hàn Quốc. Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào đầu năm 2022.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/nam-dinh-tau-3000-tan-va-cham-voi-cau-phao-mot-nguoi-mat-tich-post743826.html