Nam Định phong tỏa một xóm vì có ca nghi mắc COVID-19 liên quan BV Bệnh nhiệt đới TW

  Sáng 7/5, cơ quan chức năng thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh (Nam Định) đã tiến hành phong tỏa xóm Trại, thuộc tổ dân phố Tây Kênh do xuất hiện một ca nghi mắc COVID-19.

  Sáng 7/5, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, ca nghi mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh là L.T.T (SN 1985), ở xóm Trại, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Chị T. chính là con của bệnh nhân nghi mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Trước đó, bệnh nhân này đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và được chuyển đến Bệnh viện K từ ngày 27/4.

  Ông Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định cho biết, ngày 25/4, bệnh nhân L.T.T đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để chăm sóc người thân. Đến ngày 2/5, bắt xe khách từ Hà Nội về lại tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

  Nam Định phong tỏa một xóm vì có ca nghi mắc COVID-19.

  Sau khi xuất hiện các ca bệnh từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, cơ quan chức năng tỉnh đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp liên quan. Sáng 7/5, kết quả xét nghiệm của chị T. dương tính với SARS-CoV-2. Hiện người này đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.

  Cũng trong sáng 7/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa xóm Trại thuộc tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, cách ly khoảng 70 hộ dân và 200 nhân khẩu. Đồng thời tiến hành phun khử trùng nơi bệnh nhân sinh sống và khu vực xung quanh. Trong sáng 7/5, các nhân viên y tế khẩn trương điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm của nhiều người trong khu vực bị cách ly.

  Hiện cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang phối hợp cơ quan chuyên môn của Trung ương thực hiện xét nghiệm khẳng định với ca nghi mắc COVID-19; đồng thời tiến hành truy vết, cấp bách triển khai các biện pháp phòng, chống dịch./,.

  Minh Khánh/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nam-dinh-phong-toa-mot-xom-vi-co-ca-nghi-mac-covid-19-lien-quan-bv-benh-nhiet-doi-tw-855820.vov