Nam Định có ca dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa trường THCS Cổ Lễ

  35 liên quanGốc

  Nam Định vừa xác nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con ruột, em ruột của 2 bệnh nhân COVID-19 ở thị trấn Cổ Lễ. Đến rạng sáng nay, toàn bộ trường THCS Cổ Lễ, nơi ca dương tính mới này đang học lớp 6 được áp dụng các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp.

  Rạng sáng 11/5, 30 học sinh cùng lớp với cháu bé vừa có kết quả xét nghiệm dương tính được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh: Hoàng Long

  Sáng nay (11/5), ông Đỗ Đức Lưu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định cho biết, từ đêm qua (10/5), đơn vị này đã cùng các cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa Trường THCS Cổ Lễ (thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch sau khi một học sinh trường này được phát hiện dương tính với với SARS-CoV-2.

  Theo kết quả xét nghiệm của CDC Nam Định, một học sinh lớp 6 của Trường THCS Cổ Lễ được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào đêm qua.

  Bệnh nhân tên N.X.Đ, là con trai của bệnh nhân số 3126, và là em ruột của bệnh nhân 3229 là nữ sinh Trường THPT Lê Quý Đôn cũng dương tính với với SARS-CoV-2.

  Rạng sáng nay, 11/5, Sở Y tế nam Định đã thông báo thông tin này và khẩn trương thực hiện truy vết, xác định các trường hợp F1 tại Trường THCS Cổ Lễ.

  Trước mắt, hơn 30 học sinh cùng lớp với bệnh nhân N.X.Đ và một số giáo viên đã được đưa đến cơ sở cách ly tập trung.

  CDC đã bố trí nhân viên y tế có mặt tại trường để lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ giáo viên, học sinh của nhà trường có học sinh vừa được xác nhận dương tính này.

  Các chốt gác tại thị trấn Cổ Lễ vẫn hoạt động 24/24 để đảm bảo giãn cách xã hội - Ảnh: Hoàng Long

  Trước đó, qua sàng lọc, ngành y tế Nam Định phát hiện bệnh nhân 3126 dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6/5 và xác định các F1 đầu tiên là chồng và 3 con của bệnh nhân.

  Sau đó, các F1 này đều có kết quả xét nghiệmxét âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Tuy nhiên, sau đó lần lượt có con gái lớn và con trai của bệnh nhân 3216 có kết quả dương tính.

  Ông Phạm Trọng Duy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Trực Ninh cho biết, trước diện biến phức tạp của ca bệnh trên, huyện Trực Ninh và ngành y tế Nam Định xác định một số F1 thân cận với bệnh nhân 3216 cũng có thể cũng xảy ra trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Vì vậy, huyện Trực Ninh đã xây dựng kịch bản xảy ra tình huống nói trên để đối phó với dịch và ngăn ngừa sự tiếp xúc lây nhiễm ra cộng đồng.

  Hoàng Long

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nam-dinh-co-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-phong-toa-truong-thcs-co-le-post1335499.tpo