Nam diễn viên Star Wars qua đời vì COVID-19

  Báo Công An Nhân Dân
  13 liên quanGốc

  Nam diễn viên người Anh Andrew Jack, được biết đến qua một số phim Star Wars - Chiến tranh giữa các vì sao, đã qua đời ở tuổi 76 sau khi nhiễm COVID-19.

  Ảnh internet.

  Ảnh internet.

  Jack đóng vai Major (và sau đó là General) Ematt trong “Star Wars: The Force Awakens” (2015) và “Star Wars – The Last Jedi” (2017).

  Ông cũng từng làm huấn luyện viên phương ngữ cho một số thương hiệu phim bom tấn, bao gồm “Guardians of the Galaxy”, “The Lord of the Rings” và “The Avengers”.

  Người đại diện của Jack, Jill McCullough, cho biết trong một tuyên bố rằng ông đã qua đời ngày 31/3 tại một bệnh viện ở Surrey, Anh, do COVID-19.

  “Andrew sống trên một trong những ngôi nhà thuyền lâu đời nhất trên sông Thames, ông sống độc lập mãnh liệt nhưng yêu vợ điên cuồng, cũng là một huấn luyện viên phương ngữ, Gabrielle Rogers”, McCullough cho biết.

  “Đáng tiếc là bà ấy bị mắc kẹt trong khu vực cách ly ở Australia, vừa mới bay từ New Zealand vào tuần trước. Bà ấy đã không thể gặp hay nói chuyện với ông ấy vào những giây phút cuối đời và có khả năng đám tang sẽ không được tổ chức”.

  “Ông ấy vẫn đang làm việc, hiện đang huấn luyện cho bộ phim Batman mới”, McCullough nói thêm. Bộ phim Batman mới dự kiến sẽ ra rạp vào năm 2021. “Huấn luyện phương ngữ không đơn thuần chỉ là về cách phát âm mà còn giúp các diễn viên cảm thấy an toàn và tự tin, các diễn viên của Andrew yêu mến ông ấy”.

  Diễn viên người Mỹ Sean Astin, người từng làm việc với Jack trong các bộ phim “The Lord of the Rings”, đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, nói rằng Andrew Jack “tạo ra một món cà ri vừa mạnh mẽ mà lại dịu dàng”. “Chúng tôi yêu Andrew Jack”, nam diễn viên Mỹ nói thêm.

  Nhà sản xuất Christopher Miller, nhà sản xuất điều hành của “Solo: A Star Wars Story” cũng đăng tải trên Twitter rằng “Andrew Jack là huấn luyện viên phương ngữ trong phim SOLO, và là một người đàn ông tốt bụng và chu đáo. Chúng tôi đã yêu cầu ông ấy dạy Alden (nam diễn viên chính trong phim) nói tiếng Shyriiwook, và tôi sẽ luôn luôn nhớ về những lúc họ cùng luyện tập”.

  Duy Tiến

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/giai-tri-van-hoa/nam-dien-vien-star-wars-qua-doi-vi-covid-19-588595/