Nam công nhân chết đuối thương tâm ở hồ đá làng đại học

Nam công nhân bơi ra mỏm đá giữa hồ ở làng Đại học Quốc gia TPHCM (thuộc địa phận phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương) để tắm cùng nhóm bạn thì bị đuối nước, tử vong.

Nam công nhân chết đuối thương tâm ở hồ đá làng đại học - Ảnh 1

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân vào bờ

Thông tin ban đầu, khoảng 12h30 ngày 31.10 , một nhóm thanh niên gồm 4 nam và 1 nữ ra hồ đá làng Đại học Quốc gia TPHCM để tắm.

Cả nhóm rủ nhau bơi ra mỏm đá cách bờ khoảng 100m. Lúc đầu 4 người (3 nam và 1 nữ) bơi ra trước. Nam thanh niên còn lại do không biết bơi nên ngồi trên bờ. Nhưng sau đó người này quyết định bơi ra mỏm đá chơi cùng nhóm bạn.

Bơi được một đoạn, thanh niên này bị đuối, định bơi quay vào bờ nhưng không kịp. Thấy vậy, hai nam thanh niên bơi vào cứu nhưng nạn nhân đã chìm xuống nước. Sau đó hai người này bơi vào bờ, hai người còn lại do quá sợ hãi nên ngồi lại ở mỏm đá chờ người tới cứu.

Nhận được tin báo, hàng chục chiến sĩ của Cảnh sát PCCC Bình Dương đến hiện trường vụ tai nạn, tổ chức cứu hộ. Lực lượng cứu hộ sau đó đưa hai người kẹt trên mỏm đá vào bờ, đồng thời tìm kiếm người mất tích.

Đến 16h ngày cùng ngày, thi thể nạn nhân Lý Trí Tín (SN 1997, ngụ P.Phước Long B, Q.9) đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Khu vực hồ ở làng Đại học Quốc gia TPHCM thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn chết đuối thương tâm do người dân ra đây tắm.

M.Quân