Năm 2025, Lào Cai có thể có 400 lao động đi làm việc ở nước ngoài mỗi năm

  Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai về thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về 'Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động và chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài'.

  Từ năm 2012 đến nay, Lào Cai có 665 người làm việc tại các nước: Nhật Bản; Hàn Quốc; Đài Loan; Malaysia; Ả Rập Xê Út....Người lao động đi làm việc ở nước ngoài có thu nhập từ 6 đến 25 triệu đồng/tháng. Đã có 652 lao động được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền trên 22 tỷ đồng. Đặc biệt, giai đoạn 2016 đến tháng 4/2022, đã có 79 động được hỗ trợ trên 316 triệu đồng; có 290 lao động thuộc các huyện nghèo được Trung tâm Lao động nước ngoài và các doanh nghiệp hỗ trợ trực tiếp.

  Kết luận buổi làm việc, ông Đỗ Ngọc An, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao nỗ lực của Lào Cai trong việc thực hiện Chỉ thị 16. Tuy nhiên, Lào Cai cũng cần phải tăng cường vai trò của các đoàn thể đối với công tác xuất khẩu lao động; phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, doanh nghiệp trong quản lý lao động xuất khẩu; đồng thời quản lý tốt lao động di cư tự do qua biên giới.

  Dự báo đến năm 2025, dân số Lào Cai trên 800 nghìn người, lực lượng lao động tham gia hoạt động kinh tế chiếm khoảng 63%, bình quân mỗi năm giải quyết việc làm cho trên 10.000 lao động, trong đó đưa 400 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

  Thực hiện : Vũ Thắng Hồng Ngọc

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nam-2025-lao-cai-co-the-co-400-lao-dong-di-lam-viec-o-nuoc-ngoai-moi-nam