Năm 2023, ĐH Thủy lợi dự kiến mở thêm ngành hot

Kinhtedothi – Theo thông báo mới nhất của trường ĐH Thủy lợi, năm 2023, trường sẽ tuyển sinh tổng 5.500 chỉ tiêu, trong đó dự kiến có thêm 2 ngành hot là Ngôn ngữ Hàn và Ngôn ngữ Trung.

Sinh viên ĐH Thủy lợi (Ảnh: FB TLA)

Sinh viên ĐH Thủy lợi (Ảnh: FB TLA)

Năm 2023, trường ĐH Thủy lợi vẫn sử dụng 5 phương thức xét tuyển đại học chính quy. Trong đó: Phương thức 1 là xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Phương thức 2 là ưu tiên xét tuyển kết hợp với kết quả học THPT cho các đối tượng: Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; học sinh học tại các trường chuyên (đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển); học sinh có học lực xếp loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12; chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả học tập THPT (chi tiết sẽ công bố trong Đề án tuyển sinh 2023).

Phương thức 3 là xét tuyển dựa trên kết quả học THPT (Xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm các môn trong tổ hợp xét tuyển tương ứng).

Phương thức 4 là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phương thức 5 là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngành tuyển sinh nhiều nhất là Công nghệ thông tin với 340 chỉ tiêu; tiếp đến là nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí (gồm ngành Kỹ thuật cơ khí và Công nghệ chế tạo máy) với 270 chỉ tiêu; các ngành Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật điện, Kinh tế xây dựng đều tuyển 210 chỉ tiêu. Hai ngành mới là Ngôn ngữ Hàn và Ngôn ngữ Trung tuyển 50 chỉ tiêu mỗi ngành.

Các ngành và chỉ tiêu từng ngành của ĐH Thủy lợi năm 2023 như sau:

Mã tổ hợp xét tuyển của ĐH Thủy lợi:

Chi tiết thông báo tuyển sinh của ĐH Thủy lợi TẠI ĐÂY

Nam Du

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nam-2023-dh-thuy-loi-du-kien-mo-them-nganh-hot.html