Năm 2022, PNJ đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu thuần 32,2%

  Trong năm 2022, PNJ đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu thuần 32,2%, tương ứng hơn 25.834 tỷ đồng và lãi ròng tăng trưởng 28,2%, tương ứng hơn 1.319 tỷ đồng .

  Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 để thông qua các kế hoạch kinh doanh trong năm nay.

  Năm 2021, PNJ tiếp tục hoàn thiện “thiết kế” một PNJ linh hoạt - kết nối - cộng tác - tốc độ - phát triển. Quá trình này đã thúc đẩy tối ưu hóa giá thành sản xuất, cơ cấu lại kho hàng hóa, tiến đến nâng tầm năng lực chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã triển khai dự án tăng hiệu quả hoạt động trên nền tảng công nghệ như RMS-mPOS, CDP và các hệ thống theo dõi, phân tích hiệu quả kinh doanh.

  Đặc biệt, nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng, PNJ đã hoạch định và phát triển nhân lực thông qua các chương trình phát triển lâu dài, nổi bật như hoạt động xây dựng “Định vị giá trị nhân lực EVP” nhằm xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp, thu hút và giữ chân nhân tài, thúc đẩy các chương trình đào tạo online nhằm tận dụng cơ hội “nâng cấp năng lực” mùa dịch, khai phóng tư duy, sáng tạo từng cá nhân. Do đó, năng suất lao động năm 2021 bật tăng 19% so với cùng kỳ và đạt mức cao nhất kể từ 2017.

  Hội đồng quản trị PNJ nhiệm kỳ 2022-2027

  Hội đồng quản trị PNJ nhiệm kỳ 2022-2027

  Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, doanh thu PNJ vẫn tăng trưởng 11,6% so với cùng kỳ. Doanh thu bình quân ngày hoạt động thực tế của PNJ tăng trưởng ở mức 32% so với 2020.

  Ông Lê Trí Thông - CEO PNJ cho biết: “Trong năm 2021, PNJ không phát triển theo chiều rộng, mà phát triển theo chiều sâu, nhằm tối ưu hóa doanh thu trên từng cửa hàng. Khi thị trường đang co lại, PNJ vẫn tiếp tục tăng trưởng dương. Và khi ra khỏi “đường hầm COVID”, PNJ có được vị thế tốt hơn”.

  Cuối năm 2021, tổng tài sản của PNJ đạt 10.619 tỷ đồng, tăng 25% so với 2020. Trong đó, hàng tồn kho chiếm 82% tổng tài sản, ghi nhận tăng 34% so với cùng kỳ. Các tài sản ngắn hạn và dài hạn khác duy trì ổn định trong ba năm 2019 - 2021.

  Tại thời điểm 31/12/2021, chỉ số nợ phải trả trên tổng tài sản của PNJ đạt 43%, tỷ lệ đòn bẩy 1,77, tương đương trung bình giai đoạn 2019 - 2020.

  Những thành tích đạt được đã giúp PNJ xuất sắc vượt qua các doanh nghiệp trang sức, kim hoàn hàng đầu thế giới để trở thành Nhà sản xuất, chế tác trang sức xuất sắc nhất năm 2021 do JWA bình chọn, từ đó tiếp tục góp phần khẳng định vị thế của ngành kim hoàn Việt Nam trên thị trường quốc tế.

  Ông Lê Trí Thông - Tổng giám đốc PNJ phát biểu tại Đại hội

  Ông Lê Trí Thông - Tổng giám đốc PNJ phát biểu tại Đại hội

  Chăm lo an sinh xã hội

  Ngoài ra, PNJ đã triển khai một cách linh hoạt, sáng tạo hàng loạt chương trình để vừa đảm bảo việc làm, thu nhập và bảo vệ sức khỏe cho gần 7.000 CBNV và gia đình, vừa góp phần cùng toàn dân phòng chống đại dịch.

  Cụ thể, chuỗi Siêu thị mini 0 đồng ở cả hai hình thức online và offline đã được gấp rút thực hiện và tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đồng hành, tài trợ của hơn 500 doanh nghiệp, tổ chức, mạnh thường quân.

  Với nguồn lực có được, mô hình không chỉ được triển khai tại 21 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM mà còn nhanh chóng được nhân rộng tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Đồng thời, trong dịp tết vừa qua, phiên bản Siêu thị mini tết 0 đồng cũng đã được PNJ phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và Hội Nữ doanh nhân TP.HCM tổ chức thực hiện nhằm tạo điều kiện giúp các hộ gia đình khó khăn có cơ hội mua sắm tết, vui xuân, với các mặt hàng nhu yếu phẩm và sản phẩm tết.

  Qua đó, kịp thời hỗ trợ gần 172.000 hộ gia đình, người lao động mất việc, sinh viên mắc kẹt vùng tâm dịch và lực lượng y bác sĩ tuyến đầu, góp phần cùng toàn dân vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

  Song song, PNJ đã phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, Hội Hộ sinh TP. HCM và Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM (HAWEE) tổ chức chương trình Đồng hành vượt cạn nhằm hỗ trợ cho khoảng gần 2.000 phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn.

  Đại hội đồng cổ đông thường niên PNJ 2022

  Đại hội đồng cổ đông thường niên PNJ 2022

  Đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu thuần 32,2%

  Trong năm 2022, PNJ đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu thuần 32,2%, tương ứng hơn 25.834 tỷ đồng và lãi ròng tăng trưởng 28,2%, tương ứng hơn 1.319 tỷ đồng, đạt 20% cổ tức.

  Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung cho biết: “PNJ sẽ tiếp tục làm giàu tài nguyên khách hàng thông qua trải nghiệm và cá nhân hóa, dẫn đầu thị trường về áp dụng công nghệ trong kinh doanh, nâng cấp mở rộng điểm bán và hệ thống bán hàng đa kênh để mang đến trải nghiệm toàn diện hơn. Song song, PNJ sẽ gia tăng hiệu quả quản trị chuỗi cung ứng để đảm bảo xuyên suốt và tạo ra sự khác biệt về giá trị cũng như chất lượng sản phẩm với tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.”,

  PNJ sẽ tiếp tục kiên định với các định hướng nhằm hướng đến giai đoạn tăng trưởng dài hạn mới, cũng như tiến xa hơn trên tiến trình thâm nhập thị trường quốc tế như: Tăng trưởng vững chắc với trọng tâm duy trì vị thế số một tại thị trường; Không ngừng phát triển đồng bộ năng lực sản xuất, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị chiến lược, marketing,.. để tạo sức mạnh toàn diện của doanh nghiệp; tiếp tục công cuộc làm giàu tài nguyên nguồn nhân lực, tài nguyên thương hiệu, tài nguyên khách hàng, để gia tăng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp…

  Để chuẩn bị nguồn lực cho giai đoạn tăng trưởng mới, cũng trong sự kiện lần này, PNJ đã lấy ý kiến cổ đông phát hành hơn 82 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên hơn 3.282 tỷ đồng, nguồn phát hành từ nguồn thặng dư vốn và lợi nhuận để lại tại thời điểm 31/12/2021, tỷ lệ thực hiện 3:1, đồng thời trích lập quỹ đầu tư phát triển 40% trên tổng lợi nhuận sau thuế phân phối năm 2021, tương ứng hơn 411 tỷ đồng.

  P.V

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nam-2022-pnj-dat-muc-tieu-tang-truong-doanh-thu-thuan-32-2-post1431968.tpo