Năm 2014 sẽ có 1 tỷ bức ảnh tự sướng

Tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng bởi trào lưu này, từ tổng thống Mỹ Obama cho đến phi hành gia ngoài vũ trụ Aki Hoshide. "Selfies" cũng trở thành từ vựng của năm 2013.

2013 có thể coi là năm của trào lưu chụp ảnh "tự sướng" với sự xuất hiện dày đặc của thể loại này trên mạng xã hội cũng như blog cá nhân. Theo từ điển tiếng Anh của Oxford thì "chụp ảnh tự sướng" (selfies) có nghĩa là "một bức ảnh trong đó một ai đó tự chụp chính họ, thường là dùng điện thoại thông mình hoặc webcam và đăng lên trang mạng xã hội như Facebook".

Bức ảnh "tự sướng" của phi hành gia Aki Hoshide chụp ở ngoài không gian vũ trụ. Ảnh: Wikipedia.

Với sự phát triển chóng mặt và không có điểm dừng của công nghệ cũng như các thiết bị di động, "tự sướng" càng có cơ hội phát triển thành một thói quen của cuộc sống hiện đại. Các ứng dụng như Snapchat và Instagram liên tục được cập nhật và bổ sung nhiều tính năng mới nhằm khuyến khích mọi người chia sẻ ảnh cá nhân. Do đó, không còn nghi ngờ gì về việc 2014 tiếp tục là một năm bùng nổ của trào lưu tự chụp tự đăng này.

Theo AFP, tính đến năm 2014, Yahoo ước tính sẽ có khoảng 880 tỷ bức ảnh được thực hiện.Ngoài ra, một cuộc khảo sát được thực hiện tại Anh bởi Samsung chỉ ra rằng có đến 17% nam giới và 10% phụ nữ thích chụp hình "tự sướng".

Minh Huy