Nadal trở lại, quyết tranh số 1 cùng Murray, Djokovic

Cuộc chiến giữ và lật đổ ngôi số 1 hiện tại là chuyện riêng của Murray và Djokovic thời gian qua, nhưng trong tương lai gần sẽ là "chuyện 3 người" khi Nadal trở lại.

Nói về cuộc đua số 1 hiện tại dĩ nhiên đó là câu chuyện của cái tên Djokovic và Murray, thời điểm này nhắc tới Rafael Nadal nhiều người sẽ cười khẩy, nhưng "Vua đất nện" Tây Ban Nha đang ấp ủ quyết tâm trở lại ngôi số 1 trước khi giải nghệ.

Nadal trở lại, quyết tranh số 1 cùng Murray, Djokovic - Ảnh 1

Nadal (trái) khẳng định quyết tâm sẽ trở lại số 1 trước khi giải nghệ

Những chấn thương quái ác đã khiến Nadal chỉ thi đấu tổng cộng 16 giải trong năm, đây cũng là mùa giải tệ nhất trong 1 thập kỷ qua khi anh chỉ giành được 2 danh hiệu (trước đó mỗi mùa Nadal đều giành được ít nhất 3 danh hiệu). Chính những kết quả bết bát ấy đã khiến "Bò tót" tụt xuống vị trí thứ 8 thế giới.

Mới đây sau khi tuyên bố hồi phục chấn thương, Nadal đã điền tên vào giải đấu giải giao hữu Mubadala World Tennis Championship diễn ra từ 29 đến 31/12/2016 tại Abu Dhabi, cùng với đó là quyết tâm trở lại ngôi số 1.

Khi được các phóng viên hỏi rằng liệu Nadal có thể vượt qua kỷ lục của huyền thoại Andre Agassi, tay vợt già nhất (33 tuổi) trở lại ngôi số 1? Nadal cho biết trên tạp chí Tây Ban Nha XL Semanal: "Tôi không quá tập trung vào kỷ lục này. Tôi cũng không nhất thiết xô đổ nó. Nhưng quả thực, tôi còn nguyên đam mê để trở lại ngôi số 1 thế giới".

Tiếp đó, khi được hỏi về mục tiêu lần thứ 10 lên ngôi tại Roland Garros 2017, Nadal thổ lộ: "Tôi chưa nghĩ về cách làm thế nào để giành chức vô địch Roland Garros năm tới, tôi sẽ tập trung cho những giải đấu nhỏ trước mắt. Việc giành chiến thắng ở những mục tiêu nhỏ sẽ tạo tâm lý tốt cho bạn trước khi nghĩ đến những giải đấu lớn".

Vị trí số 1 trong năm 2016 thuộc về Murray hay Djokovic? Câu trả lời sẽ có khi ATP World Tour Finals 2016 kết thúc. Hiện tại cuộc tranh ngôi bá chủ đang là "chuyện của 2 người" nhưng trong tương lai Nadal sẽ là cái tên giúp cuộc đua này thêm phần thú vị.

Video Nadal thực hiện cú “Tweener” thần sầu ở US Open 2016:

Q.H (Tổng hợp)