Nadal trở lại không để thi đấu cho vui, sẵn sàng đua Djokovic và dàn sao trẻ

Cựu tay vợt người Italia Paolo Bertolucci khẳng định Rafael Nadal có khát khao tạo nên đột phá khi trở lại với quần vợt chuyên nghiệp.

Sau gần 1 năm nghỉ thi đấu, cuối cùng Nadal cũng xác nhận trở lại với quần vợt chuyên nghiệp. Hành trình của "Bò tót" sẽ bắt đầu kể từ giải ATP 250 Brisbane International (Australia), diễn ra kể từ ngày 31/12/2023 cho đến 7/1/2024 .

Nadal được hy vọng rất nhiều trong lần trở lại tới đây

Nadal được hy vọng rất nhiều trong lần trở lại tới đây

Nadal vốn được đánh giá cao, nhưng điều đó không diễn ra vào thời điểm hiện tại. Việc nghỉ thi đấu trong thời gian quá dài làm tay vợt người Tây Ban Nha bị chững lại rất nhiều so với những đồng nghiệp khác, đặc biệt với dàn sao có phong độ cao như Djokovic, Sinner hay Alcaraz.

Khó khăn trong việc chinh phục các danh hiệu hiển hiện trước mắt Nadal, tuy nhiên cựu tay vợt người Italia Paolo Bertolucci vẫn có nhiều niềm tin vào "Bò tót". Bertolucci khẳng định Nadal trở lại không chỉ để "dạo chơi":

"Nadal coi trọng quần vợt từ nhỏ. Đó không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê cả đời. Chúng ta chưa từng thấy tay vợt nào vĩ đại như vậy trên mặt sân đất nện. Nadal thực sự là vua trên mặt sân này.

Có nhiều sự tò mò khi Nadal trở lại thi đấu. Tôi nghĩ cậu ấy đang cố gắng đi xa hơn so với chính mình vào hiện tại. Nadal đã có lộ trình cụ thể để bước đến mùa giải đất nện.

Chắc chắn Nadal sẽ không bỏ lỡ Roland Garros. Cậu ấy vô cùng khát khao đánh bại những đối thủ lớn. Một tay vợt như Nadal không hề trở lại chỉ để chuẩn bị cho cuộc chia tay với quần vợt. Các giải đấu chẳng phải sàn catwalk để Nadal thu thập những tràng pháo tay cũng như nói lời tạm biệt người hâm mộ".

Năm 2024 dự báo diễn ra rất đặc biệt với Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ tận hưởng quần vợt nốt năm 2024 và dự tính ngay sau đó nói lời giải nghệ.

Phong Đức

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nadal-tro-lai-khong-de-thi-dau-cho-vui-san-sang-dua-djokovic-va-dan-sao-tre-c28a64636.html