Na Uy trục xuất nhà ngoại giao Nga

  Báo Pháp Luật Việt Nam
  117 liên quanGốc

  Bộ Ngoại giao Na Uy xác nhận một nhà ngoại giao của Đại sứ quán Nga tại nước này đã được tuyên bố là persona non grata và người này sẽ phải rời khỏi Na Uy.

  Trụ sở Bộ Ngoại giao Na Uy.

  Theo hãng tin Sputnik, Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết thêm rằng, người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Oslo là ông Teimuraz Ramishvili đã được thông báo về quyết định trên.

  “Chúng tôi đã thông báo cho Đại sứ Nga tại Oslo rằng một trong những nhà ngoại giao Nga đã bị tuyên bố là persona non grat và sẽ bị trục xuất khỏi Na Uy”, Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết.

  Trước đó, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Bộ Ngoại giao Na Uy Trude Maaseide nói với tập đoàn truyền hình và phát thanh NRK rằng Bộ này đã quyết định trục xuất một nhà ngoại giao Nga sau khi người này bị cáo buộc đã liên lạc với một “gián điệp” người Na Uy.

  Tên của nhà ngoại giao bị trục xuất sẽ không được công bố nhưng nguồn tin cho hay, người này làm việc trong bộ phận thương mại của Đại sứ quán Nga.

  Theo cơ quan ngoại giao Na Uy, Oslo dự kiến nhà ngoại giao Nga nói trên sẽ rời Na Uy “trước cuối tuần này”.

  Trước đó, Cơ quan An ninh Cảnh sát Na Uy (PST) thông báo về việc bắt giữ một người đàn ông 50 tuổi bị tình nghi đã chuyển giao bí mật quốc gia.

  Người này được cho là đã gặp một “nhân viên tình báo Nga”. Theo thông tin của PST, người đàn ông 50 tuổi đã bị bắt giữ tại Oslo vào ngày 15/8 và bị buộc tội chuyển thông tin “có thể gây tổn hại đến lợi ích cơ bản của Na Uy” cho quốc gia nước ngoài.

  Với tội danh trên, người này có thể phải đối mặt với mức án lên đến 15 năm tù.

  Hoàng Nam

  Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/quoc-te/na-uy-truc-xuat-nha-ngoai-giao-nga-537592.html