Myanmar: Chìm phà, ít nhất 32 người chết, 60 người mất tích

Một chiếc phà bị chìm trên một con sông ở phía tây bắc Myanmar đã khiến ít nhất 32 người chết và nhiều người khác mất tích.

Tình trạng đông đúc thường thấy trên các chuyến phà ở Myanmar. (Ảnh: Getty)

Reuters dẫn lời người đứng đầu cơ quan phụ trách công tác cứu hộ cho hay, hôm 17/10, một chiếc phà bị lật úp ở đoạn sông Chindwin, khu vực Sagaing (Myanmar) đã khiến ít nhất 32 người chết. Khoảng 150 người đã được cứu thoát.

Tính đến khoảng 16 giờ chiều ngày 17/10, vẫn còn khoảng 60 người mất tích. Hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được triển khai khẩn trương.

Kyaw Lwin, một đại biểu quốc hội của khu vực Sagaing cho biết số người mất tích còn có thể cao hơn.

“Tôi nghe từ các nhân chứng được biết rằng chiếc tàu chở ít nhất 300 hành khách, dù tải trọng theo quy định chỉ được chở 120 người”, ông Lwin nói.

Chiếc phà đang đi theo hướng từ Homalin tưới Monywa và sau đó bị chìm vào khoảng 5 giờ sáng ngày 17/10 (theo giờ địa phương), ở gần Kani, cách khoảng 137km về phía tây bắc của cố đô hoàng gia Myanmar, Mandalay.

Những tai nạn hàng hải tương tự xảy ra khá phổ biển ở Myanmar, bởi các tàu thường chở quá số hành khách theo quy định trên những chiếc tàu trong tình trạng hư hỏng.

Hồi tháng 3/2015, một chiếc phà quá trọng tải bị chìm do thời tiết xấu cũng đã khiến 64 người chết đuối ngoài khơi bang miền tây Rakhine.

Danh Tuyên