Mỹ xác nhận không kích tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda

Ngày 26/10, người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook xác nhận cuối tuần qua lực lượng Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích chính xác nhằm vào tỉnh Kunar, miền Đông Afghanistan nhằm tiêu diệt hai thủ lĩnh cấp cao nhất của tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda tại nước này.

Mỹ xác nhận không kích tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda - Ảnh 1

Trong một tuyên bố ông Cook cho biết hiện Mỹ vẫn đang đợi kết quả của các cuộc không kích nói trên, tuy nhiên cái chết của hai thủ lĩnh này sẽ cho thấy cuộc không kích chính xác nhằm vào nhóm khủng bố al-Qaeda tại Afghanistan, vốn tuyên bố sẽ tấn công Mỹ và các nước đồng minh cũng như các đối tác.

Ông Cook cho biết thêm tên Al-Qatani được cho là thủ lĩnh của al-Qaeda tại vùng Đông Bắc của Afganistan, có vai trò quan trọng cho các cuộc tấn công lực lượng Mỹ và liên minh suốt một thời gian dài trước đây. Thủ lĩnh thứ hai được xác định là Al-Utabi, có vai trò hậu cần và chiêu mộ cũng như đào tạo các chiến binh nước ngoài.

5 đối tượng khủng bố tại Yemen bị tiêu diệt

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, người phát ngôn của Bộ tư lệnh trung tâm Mỹ, Josh T.Jacques cho biết các cuộc không kích của Mỹ hôm 21/10 đã tiêu diệt 5 thành viên thuộc tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda tại Bán đảo Arab (AQAP).

Cuộc không kích nhằm vào một khu vực hẻo lánh Marib của Yemen. Tuy nhiên, ông Jacquen không công bố thêm chi tiết về những kẻ khủng bố bị tiêu diệt.

TTXVN/Tin Tức