Mỹ: Vòng đàm phái thương mại đầu tiên với Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào mùa Thu này

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  85 liên quanGốc

  Trong một tuyên bố ngày 17/8 (giờ địa phương), Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết, vòng đàm phán thương mại đầu tiên với Đài Loan (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào đầu mùa Thu này.

  Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) đẩy mạnh hợp tác về kinh tế (Nguồn: Reuters)

  Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) đẩy mạnh hợp tác về kinh tế (Nguồn: Reuters)

  Theo USTR, đàm phán sẽ bao gồm các khía cạnh như tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại, các quy định trên thực tế, tiêu chuẩn chống tham nhũng, làm sâu sắc hơn thương mại nông nghiệp và các vấn đề khác.

  Theo tuyên bố của USTR, các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Đài Loan (Trung Quốc) sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ thương mại và đầu tư, thúc đẩy các ưu tiên thương mại chung dựa trên các giá trị chung, thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng kinh tế bao trùm cho người lao động và doanh nghiệp.

  Thông báo trên được đưa ra vài tuần sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan (Trung Quốc). Động thái này kéo theo phản ứng cứng rắn của Trung Quốc đại lục dưới hình thức tổ chức hàng loạt cuộc tập trận bắn đạn thật xung quanh hòn đảo tự trị này.

  (theo TXVN)

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/my-vong-dam-phai-thuong-mai-dau-tien-voi-dai-loan-trung-quoc-se-dien-ra-vao-mua-thu-nay-194785.html