Mỹ và Malaysia lần đầu tiên tập trận chung tại Sabah gần Biển Đông

VOV.VN - Truyền thông Malaysia ngày 27/8 cho biết, quân đội Mỹ và Malaysia đã lần đầu tiên tổ chức tập trận chung tại bang Sabah gần Biển Đông.

Với bờ biển dài, hiểm trở và ngay sát khu vực bất ổn miền nam Philippines, Sabah chính là nơi mà các phần tử khủng bố thường xuyên ẩn náu để thực hiện các phi vụ bắt cóc đòi tiền chuộc.

Cuộc tập trận chung mang tên "Đổ bộ" kéo dài trong 9 ngày khai mạc từ đầu tuần này sẽ giúp tăng cường trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho quân đội Malaysia cũng như nâng cao khả năng tác chiến đổ bộ trong tiếp cận và tấn công.

Một binh sỹ Malaysia trong một đợt tấn công vào các phiến quân Philippines khi nhóm này bắt giữ người dân tại một làng tại Kampung Tanduo (Ảnh The Star)

Các khoa mục tập trận chính bao gồm huấn luyện kỹ năng làm quen tàu chiến, vũ khí trang bị mới, diễn tập đổ bộ, bắn đạn thật cũng như thao diễn Kế hoạch phản ứng nhanh để đối phó kịp thời trước các tình huống bất trắc.

Thời gian gần đây, Mỹ và Malaysia liên tục tổ chức các cuộc tập trận quân sự lớn, trong đó, Mỹ đưa cả máy bay chiến đấu hiện đại nhất hiện nay như F-22 tới trình diễn./.