Mỹ và Kuwait thúc đẩy hợp tác quân sự

Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Đông của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, giới chức quốc phòng Mỹ và Kuwait đã thảo luận việc thúc đẩy hợp tác quân sự song phương.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Kuwait cho biết ngày 3-12, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng nước này Mohammad Khaled Al-Hamad Al-Sabah đã có cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis. Tuyên bố nêu rõ hai bên đã thảo luận các vấn đề cùng quan tâm. Bộ trưởng Quốc phòng Kuwait nhấn mạnh: “Chuyến thăm của Bộ trưởng Mattis giúp thúc đẩy hợp tác quân sự giữa Kuwait và Mỹ”.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: TTXVN.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã tới Kuwait vào ngày 3-12 trong khuôn khổ chuyến công du khu vực Trung Đông của ông. Trước đó, trong chặng dừng chân tại Ai Cập một ngày trước đó, Bộ trưởng Mattis đã hội kiến Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi và hai bên đã thảo luận các biện pháp nhằm củng cố quan hệ hợp tác song phương đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự, chống khủng bố và khôi phục ổn định ở Trung Đông.

Bộ trưởng Mattis đang có chuyến công du kéo dài 5 ngày tới Trung Đông và Pakistan với các chặng dừng chân tại Ai Cập, Kuwait, Jordan và Pakistan, thảo luận vấn đề chống khủng bố và hợp tác quốc phòng song phương.

Theo TTXVN