Mỹ thừa nhận tụt hậu so với Nga về vũ khí siêu thanh

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Đại tá Không quân Robert Carver cho biết, đà phát triển nhanh chóng của Nga trong lĩnh vực công nghệ chế tạo vũ khí siêu thanh đã tạo ra sự 'mất cân xứng trong khả năng chiến đấu' mà Washington cần khắc phục.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Đại tá Không quân Robert Carver cho biết, đà phát triển nhanh chóng của Nga trong lĩnh vực công nghệ chế tạo vũ khí siêu thanh đã tạo ra sự “mất cân xứng trong khả năng chiến đấu” mà Washington cần khắc phục.

Sputnik dẫn lời ông Carver cho biết, sáng chế vũ khí siêu thanh bây giờ là ưu tiên nghiên cứu và kỹ thuật cao nhất của Mỹ”. Người phát ngôn nói thêm rằng: “Chúng ta tiếp tục thực hiện công việc này để không phải nghi ngờ về khả năng duy trì vị trí thống lĩnh của mình trong những trận giao tranh tương lai ở mọi địa bàn chiến sự”. Trang mạng quân sự của Nga cho biết trung đoàn tên lửa phòng không thuộc lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã thử nghiệm thành công việc sử dụng hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triump để đánh chặn một số tên lửa siêu thanh Favorit-RM. Theo nguồn tin, cuộc thử nghiệm được tiến hành tại thao trường Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan.

Cùng ngày, trang mạng quân sự của Nga cho biết, trung đoàn tên lửa phòng không thuộc lực lượng Không quân - Vũ trụ nước này thử nghiệm thành công việc sử dụng hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triump để đánh chặn một số tên lửa siêu thanh Favorit-RM. Theo nguồn tin, cuộc thử nghiệm diễn ra tại thao trường Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan.

A.BÌNH