Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn

Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem 'cao hơn mức có thể chấp nhận được'.

Dù chưa tiếp nhận báo cáo nào về trường hợp xảy ra tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm nhưng công ty vẫn khuyến cáo người tiêu dùng ngừng sử dụng loại kem chống nắng đang được bán trực tuyến và tại các cửa hàng này. Người mua hàng có thể liên hệ với các đơn vị bán lẻ để được hoàn tiền và liên hệ với Suntegrity nếu muốn đổi hàng.

Trong thông báo, công ty Suntegrity cảnh báo rằng các sản phẩm có chứa Aspergillus sydowii có thể gây phản ứng phụ như dị ứng da hoặc nhiễm nấm da nguyên phát nếu sản phẩm sử dụng trên vùng da bị thương hoặc cháy nắng. Nếu nấm chạm vào mắt cũng có thể gây nhiễm trùng mắt. Theo Suntegrity, nếu tình trạng nhiễm trùng da nguyên phát xuất hiện ở người có hệ miễn dịch suy yếu thì nên đưa đến điều trị ở cơ sở y tế.

Công ty Suntegrity cho biết tất cả các lô kem chống nắng đều đã đáp ứng thử nghiệm vi sinh trước khi xuất xưởng lần đầu. Tuy nhiên, một khách hàng đã phát hiện ra “mùi nồng nặc” trong một tuýp kem và phản ánh đến công ty về khả năng sản phẩm bị nhiễm khuẩn. Quá trình kiểm tra lại sau đó cho thấy sản phẩm bị phân tách, gây ra mùi hôi và nhiễm khuẩn.

Lê Ánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/my-thu-hoi-kem-chong-nang-impeccable-skin-nghi-ngo-nhiem-khuan-20240614190536159.htm