Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 75 triệu USD cho UAE

Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) ngày 24/10 cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua thương vụ bán thiết bị quân sự trị giá 75 triệu USD cho Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Xe tăng của quân đội Mỹ trong cuộc tập trận Saber Strike tại Latvia ngày 11/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Sputniknews, Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) ngày 24/10 cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua thương vụ bán thiết bị quân sự trị giá 75 triệu USD cho Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Thông cáo báo chí của DSCA lưu ý thương vụ theo đề nghị của UAE này góp phần hỗ trợ chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ thông qua việc nâng cao khả năng của UAE trong việc triển khai chiến đấu cơ trong các cuộc tập trận của liên quân với sự tham gia của nhiều quốc gia.

Thông cáo có đoạn: "Chính phủ UAE đã yêu cầu một thương vụ có thể bao gồm...các thiết bị tiếp liệu trên không, hỗ trợ vận chuyển bằng máy bay và vận chuyển bằng phà, các hỗ trợ đào tạo/thiết bị/đạn dược, các dịch vụ hỗ trợ hậu cần và kỹ thuật."

UAE là một đối tác trong liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu tham gia cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tổ chức khủng bố al-Qaeda ở Bán đảo Arab./.