Mỹ tăng cường an ninh tại New York trong ngày Lễ Tạ ơn

Cảnh sát New York tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh cho buổi diễu hành trong ngày Lễ Tạ ơn khi IS đang kêu gọi những phần tử ủng hộ tiến hành tấn công vào thời điểm này.

Mỹ tăng cường an ninh tại New York trong ngày Lễ Tạ ơn - Ảnh 1

Phó cảnh sát trưởng thành phố New York của Mỹ John Miller. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát thành phố New York của Mỹ đang tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh cho buổi diễu hành trong ngày Lễ Tạ ơn - dự kiến diễn ra vào ngày 24/11 tới - trong bối cảnh tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang kêu gọi những phần tử ủng hộ tấn công vào thời điểm này.

Phát biểu trong một buổi họp báo ngày 14/11, ông John Miller, Phó ủy viên cảnh sát về chống khủng bố thành phố, khẳng định New York đã được chuẩn bị để ngăn chặn những cuộc tấn công tương tự trong quá khứ.

Ông kêu gọi người dân và du khách tham dự buổi diễu hành sáng 24/11 tới tại quận Manhattan đồng thời khẳng định những lời đe dọa chỉ là những đòn tâm lý nhằm phá hỏng sự kiện này.

Ông Miller cũng cho biết giới chức an ninh hiện đang thường xuyên liên lạc với các công ty cho thuê xe tải cũng như sử dụng các phương tiện giao thông để phong tỏa những tuyến đường lớn trong những sự kiện thu hút nhiều người tụ tập.

Những cam kết về an ninh của thành phố New York được đưa ra trong bối cảnh IS kêu gọi những đối tượng ủng hộ sử dụng các phương tiện có động cơ để tấn công người dân.

Trong một thông tin tung trên mạng, IS minh họa lời kêu gọi bằng hình ảnh những chiếc xe tải đang chạy và đoàn người tham gia buổi diễu hành Lễ Tạ ơn, cho rằng đây là "mục tiêu hoàn hảo."

Giới chức an ninh các nước được đặt trong tình trạng cảnh giác cao, đề phòng các cuộc tấn công bằng xe tải sau vụ một đối tượng khủng bố điều khiển xe tải lao vào những người xem bắn pháo hoa đêm 14/7 vừa qua tại Nice của Pháp, làm 84 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. IS sau đó đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công./.