Mỹ: Tăng cường an ninh sân bay là cần thiết

VOV.VN - Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 2/7 đã chỉ thị áp dụng thêm các biện pháp an ninh tại các sân bay, theo đó, giám sát chặt các chuyến bay thẳng từ châu Âu, Trung Đông và Châu Phi tới nước này.

“Việc tăng cường an ninh đối với các chuyến bay quốc tế tới Mỹ là điều cần thiết và không có gì là phản ứng thái quá cả”. Đây là khẳng định ngày 6/7 của Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson trên kênh truyền hình NBC.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson (ảnh: MSNBC)

Phát biểu trong chương trình “Gặp gỡ báo chí” ông Johnson nhấn mạnh: “Công việc của chúng tôi là đánh giá nguy cơ về các cuộc tấn công tiếp theo. Chúng tôi biết rằng nguy cơ tấn công khủng bố vẫn đang rình rập nước Mỹ. Trong đó, an ninh hàng không là một mối quan tâm lớn. Trong tuần qua, tôi đã chỉ thị tăng cường an ninh tại một số sân bay là điểm chuyển tiếp của các máy bay tới Mỹ. Đây không phải là phản ứng thái quá mà là điều chúng tôi cảm thấy cần thiết”.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 2/7 đã chỉ thị áp dụng thêm các biện pháp an ninh tại các sân bay, theo đó, giám sát chặt các chuyến bay thẳng từ châu Âu, Trung Đông và Châu Phi tới nước này với các biện pháp an ninh tăng cường như khám xét hành lý và giầy của hành khách nhằm đối phó với nguy cơ khủng bố.

Ngay sau đó, nhà chức trách Anh, Pháp, Bỉ cũng đã gia tăng các biện pháp bảo đảm an ninh tại các cửa khẩu sân bay. Trong đó, các quan chức hàng không Pháp cho biết nước này sẽ siết chặt an ninh trong các chuyến bay trực tiếp tới Mỹ trong mùa hè này theo đề nghị từ phía Mỹ./.