Mỹ: Tấn công bằng dao tại trường đại học, 11 người bị thương

Ngày 28/11, ít nhất 11 người đã bị thương sau khi một kẻ tấn công lao xe ô tô vào đám đông sinh viên đang đi bộ trong khuôn viên trường Đại học Ohio, sau đó dùng dao để đâm các nạn nhân.

Trong số những người bị thương có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch. Những người còn lại bị thương nhẹ, không nguy hiểm tới tính mạng.

Một nhân chứng kể lại: “Chiếc xe lao nhanh và đâm vào nhóm sinh viên. Sau đó, tôi thấy một thanh niên cầm con dao lớn đuổi theo những người khác. Tất cả mọi người đều hoảng loạn, vừa chạy vừa la hét.”

Mỹ: Tấn công bằng dao tại trường đại học, 11 người bị thương - Ảnh 1

Chiếc xe nghi phạm sử dụng để tấn công đám đông.

Phát ngôn viên Đại học Ohio cho biết, cảnh sát đã nhận được thông tin về vụ tấn công lúc 9h52, giờ địa phương và nhanh chóng tới hiện trường. Khi đó, kẻ tấn công đang dùng một con dao phay cỡ lớn để đâm chém các sinh viên trong trường.

Cảnh sát Alan Horuj đã buộc phải nổ súng tiêu diệt nghi phạm. Kẻ này sau đó được xác định là Abdul Razak Ali Artan, một người tị nạn Somalia nhập cư trái phép vào Mỹ cùng với bố mẹ vào năm 2014, sau khi rời Pakistan 7 năm.

Theo nhận định ban đầu của cảnh sát trưởng Columbus Kimberley Jacobs, Artan đã thực hiện vụ tấn công có chủ đích rõ ràng và động cơ của y có thể được cho là một hành động khủng bố. Cảnh sát Mỹ đã mở cuộc điều tra xem y có đồng phạm hay không.

Hồng Anh Theo CNN