Mỹ Tâm tung MV tặng fan trước khi lưu diễn

Trước khi lên máy bay đi Mỹ, nữ ca sĩ vẫn cố gắng hoàn tất MV 'Thương ca tiếng Việt'.

Chiều 27/8, Mỹ Tâm bắt đầu chuyến lưu diễn Mỹ và Canada trong vòng một tháng. Trước khi lên đường, cô và ê kíp đã kịp ra mắt MV Thương ca tiếng Việt như một món quà tặng khán giả trong khoảng thời gian xa cách.

Thương ca tiếng Việt là sáng tác mà nhạc sĩ Đức Trí dành riêng cho Mỹ Tâm, được cô trình bày lần đầu tiên tại chương trình Duyên dáng Việt Nam đầu 1/2014. Nội dung bài hát nhắn nhủ những người con dù đi xa đến đâu cũng phải luôn nhớ về tiếng Việt và giữ gìn sự trong sáng của nó. Ngay trong lần đầu tiên giới thiệu ca khúc này đến công chúng, Mỹ Tâm nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt. Nhiều người khen ngợi bài hát hợp giọng của "họa mi tóc nâu" và cô hát rất cảm xúc. Chưa kể, ý nghĩa nhân văn mà Đức Trí truyền tải qua từng ca từ khiến người nghe cảm động.

Mỹ Tâm trong phòng thu âm 'Thương ca tiếng Việt'.

Trước tình cảm khán giả dành cho bài hát này, Mỹ Tâm quyết định thu âm và quay hình ngay trong phòng thu. Cô thực hiện khá gấp rút để kịp ra mắt trước khi rời Việt Nam. Sau một thời gian, Mỹ Tâm càng "thấm" từng lời và ý nghĩa của Thương ca tiếng Việt nên cô hát càng thêm sâu lắng.

Nữ ca sĩ hy vọng, giữa một "rừng" tác phẩm về tình yêu đôi lứa, bài hát ca ngợi quê hương, đất nước của cô sẽ như làn gió mới gửi đến khán giả.

MV "Thương ca tiếng Việt":

Hàn Quốc Việt