Mỹ Tâm bỗng nhiên 'đối đầu' Hà Hồ

TPO – Vẫn biết, sự cạnh tranh là không tránh khỏi, và những giải thưởng… đôi khi chỉ mang tính tương đối. Một người gần như không có scandal như Mỹ Tâm cuối cùng cũng không tránh khỏi vòng xoáy showbiz. Đây không phải là lần đầu là đối thủ ở giải thưởng HTV Award, nhưng đây là lần đầu tiên Mỹ Tâm 'chịu thua' Hồ Ngọc Hà.

Chuyện bắt đầu từ Lễ trao Giải thưởng Truyền hình HTV Award 2012 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP.Hồ Chí Minh tối ngày 14-4 vừa qua khi Hồ Ngọc Hà , sau nhiều lần là đối thủ trực tiếp, lần đầu tiên đã vượt qua Mỹ Tâm để giành giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất.

Trước đêm trao giải, nhiều nguồn tin cho rằng, khả năng Hồ Ngọc Hà cản đường Mỹ Tâm cũng được cho là rất ít khi trong lịch sử trao giải 5 lần của trước đó của HTV Awards, ngoại trừ 2 lần không có tên trong bảng đề cử, "họa mi tóc nâu" đều không có đối thủ ở những lần còn lại.

Trong HTV Awards năm nay, nếu đề cử thứ ba là Văn Mai Hương, chỉ là một ca sĩ trẻ mới vào nghề, thì ca sĩ nặng ký ở hạng mục này chính là Hồ Ngọc Hà và Mỹ Tâm. Từng nhiều năm giữ vị trí này, nên việc một ca sĩ nhiều fan như Mỹ Tâm được ủng hộ rất nhiều, họ đều tin là cô sẽ một lần nữa chiến thắng.

Mỹ Tâm có rất nhiều fan sau hơn 10 năm giữ vững vị trí số 1 trong showbiz Việt.

Tuy nhiên, người được xướng tên lại là Hà Hồ. Các fan của Mỹ Tâm đã hô vang, thậm chí gào khóc, giơ cao băng rôn có tên thần tượng của họ khi Hồ Ngọc Hà lên nhận giải thưởng. Các fan của Mỹ Tâm cho rằng sự bình chọn bằng tin nhắn đã không minh bạch và phản ứng quá khích.

Sau khi kết thúc lễ trao giải, fan của Hà Hồ và Mỹ Tâm cùng lên các diễn đàn nói về FC (CLB Người hâm mộ) bên kia đã ném chai nước về khu vực của FC bên mình.

Ngay sau đó, mặc dù không có mặt tại lễ trao giải do bị đau dạ dày, nhưng đọc báo nói về việc các fan của mình có hành động không đúng, một người kiệm lời như Mỹ Tâm, cũng đã lên trang facebook của mình để nói với các fan về chuyện này với tựa “TÂM thư”. Đọc bức thư đó, có lẽ, ai cũng hiểu, là chính bản thân Mỹ Tâm cũng rất buồn về kết quả bình chọn.

Hà Hồ nhận giải thưởng HTV Award từ tay người yêu cũ của bố con trai mình, nữ diễn viên Tăng Thanh Hà.

Trong đó có đoạn: “Tâm biết các bạn đang cảm thấy rất phẫn nộ vì những cố gắng của mình không được công nhận, cảm giác bị mất niềm tin, bị lợi dụng nó khó chịu như thế nào. Tâm đang rất hiểu và Tâm tin tất cả mọi người đều hiểu, nên Tâm mong các bạn đừng vì vậy mà có những suy nghĩ và hành động quá mức.

Đúng ra Tâm nên có những quyết định đúng đắn ngay từ lúc đầu để không phải vô tình đưa khán giả của mình vào những cuộc bình chọn không nên có. Tâm biết các bạn cảm thấy rất không công tâm và đã khóc rất nhiều hôm nay, nhưng mong các bạn đừng buồn nữa nhé, giá trị của sự chân thật nằm ở con tim của mỗi người…”.

Fan quá khích của Mỹ Tâm không chịu về dù lễ trao giải đã kết thúc.

Và ngay lập tức, sự chia sẻ này với các fan của Mỹ Tâm lại gây phản ứng trái chiều. Vào đêm qua, Mỹ Tâm lại viết một lá thư gửi những người hâm mộ mình trên facebook một lần nữa.

“Các bạn ạ, trong cuộc chơi nào đó, nếu các bạn không thích thì sau này chúng ta đừng chơi nữa. Chuyện gì trong đời cũng có thể xảy ra được, các bạn hãy học cách chấp nhận trong cuộc sống, như thế mỗi ngày chúng ta mới có thể truởng thành hơn. .. Tâm có 3 điều muốn chia sẻ với các bạn qua giải thưởng HTV vừa qua để các bạn có thể hiểu và bình tâm hơn.

Thứ nhất, trong 3 ca sĩ của giải nữ ca sĩ được yêu thích nhất thì Tâm, Hồ Ngọc Hà hay Văn Mai Hương, ai đạt giải cũng đều được cả, đừng suy nghĩ là công bằng hay không công bằng. Nhưng việc các bạn la hét, kêu tên người khác trong lúc ca sĩ Hồ Ngọc Hà lên phát biểu cũng là một hành động không hay rồi, các bạn hãy thử tưởng tượng nếu là Tâm đang đứng ở vị trí đó mà bị như vậy thì có thể chịu được không? Qua sự việc này Tâm rất mong Hồ Ngọc Hà đừng vì điều này mà buồn lòng và mong Hà hãy tiếp tục cố gắng cống hiến như Hà đã từng làm.

Điều thứ hai, nếu các bạn cho rằng số lượt tin nhắn có vấn đề thì hãy hỏi công ty Đông Tây Promotion vì họ mới là đơn vị kiểm soát số lượng tin nhắn và thực hiện giải thưởng này thay vì cho là đài HTV không công tâm, Tâm đã tham gia với giải thưởng HTV 5 năm qua nên đã biết rất rõ…

Và điều thứ ba, Tâm muốn nói với các bạn rằng, nếu Đông Tây Promotion trong sạch thì người cần phải hỏi đó chính là các bạn. Sẽ không là thất bại nếu chúng ta chưa cố gắng hết mình và nếu đã cố gắng hết mình mà vẫn không được thì mong các bạn hãy xem đó là lỗi của Tâm, vì Tâm là lý do đã gây ra điều này, Tâm đã đưa các bạn vào cuộc bình chọn không nên có, rất mong các bạn hãy nhận lời xin lỗi chân thành nhất từ Tâm”.

Trong lá thư đó, Mỹ Tâm thể hiện cô thực sự buồn lòng nếu các fan thể hiện tình cảm quá khích.

Những người hâm mộ Mỹ Tâm đã chia sẻ rằng họ đã nhắn tin cho thần tượng của mình rất nhiều, trong khi, có rất nhiều fan của Hồ Ngọc Hà chỉ là “fan thuê” thì việc Mỹ Tâm “thua” là có vấn đề.

Với hàng loạt giải thưởng từng giành được, cộng với sự nỗ lực không ngừng với âm nhạc và kiên định một con đường, Mỹ Tâm thực sự đã tạo cho mình một con đường chuyên nghiệp và bền lâu trong âm nhạc.

Giải thưởng lớn nhất của mỗi người nghệ sĩ, đâu phải chỉ trông chờ vào những giải thưởng bình chọn. Và, dù hâm mộ Mỹ Tâm đến mấy, hãy là những người văn minh, có văn hóa, để ứng xử sao cho không ảnh hưởng đến chính hình ảnh mà thần tượng của mình đã xây dựng hơn 10 năm qua.