Mỹ tài trợ 6,4 tỷ USD để Samsung mở rộng sản xuất chip

Bộ Thương mại Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cấp cho hãng Samsung của Hàn Quốc 6,4 tỷ USD để mở rộng hoạt động sản xuất chip tại bang Texas. Đây là một phần nỗ lực của chính phủ Mỹ nhằm tăng cường hoạt động sản xuất chip của nước này.

Theo giới chức Mỹ, khoản tiền này nằm trong khuôn khổ Đạo luật Khoa học và Chips năm 2022, sẽ thúc đẩy sản xuất chip cho lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng và ôtô, đồng thời tăng cường an ninh quốc gia.

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo thông báo khoản trợ cấp sẽ hỗ trợ cho 2 cơ sở sản xuất chip, 1 trung tâm nghiên cứu và 1 cơ sở đóng gói.

Mỹ tài trợ 6,4 tỷ USD để Samsung mở rộng sản xuất chip

Theo bà Raimondo, điều này sẽ cho phép Samsung mở rộng cơ sở sản xuất chip bán dẫn ở thành phố Austin, bang Texas. Khoản đầu tư này sẽ giúp Mỹ một lần nữa dẫn đầu thế giới, không chỉ về thiết kế chất bán dẫn, lĩnh vực mà nước này đang đi đầu, mà còn trong sản xuất, đóng gói cũng như nghiên cứu và phát triển.

Theo nguồn tin từ các quan chức cấp cao, Samsung dự kiến sẽ đầu tư khoảng 45 tỷ USD vào việc xây dựng và mở rộng các cơ sở ở Texas cho đến cuối thập kỷ này.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/my-tai-tro-6-4-ty-usd-de-samsung-mo-rong-san-xuat-chip-232694.htm