Mỹ: Sinh viên lái xe tông vào đám đông, 11 người bị thương

Một sinh viên người gốc Somalia ngày 28.11 lái xe hơi tông vào đám đông ở Đại học bang Ohio (Mỹ) rồi dùng dao tấn công khiến 11 người bị thương. Nghi phạm sau đó bị cảnh sát bắn chết.

Mỹ: Sinh viên lái xe tông vào đám đông, 11 người bị thương - Ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa con đường trong khuôn viên Đại học bang Ohio sau vụ tấn công

Truyền thông Mỹ xác định nghi phạm là sinh viên gốc Somalia tên Abdul Razak Ali Artan, tuy nhiên cảnh sát vẫn chưa xác nhận thông tin này, theo AFP.

Vụ việc xảy ra chỉ trong vòng vài phút, chiếc xe tông vào đám đông, sau đó nghi phạm dùng dao tấn công nhiều người. Các nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ trường Đại học bang Ohio đã bắn chết nghi phạm ngay trong khuôn viên của trường tại thành phố Columbus, khiến nhiều sinh viên hoảng sợ phải trốn trong nhà vệ sinh.

“Tôi chỉ nghe những tiếng gào thét và nhìn thấy nhiều người bỏ chạy. Mọi người chạy tán loạn, các sinh viên chạy ra khỏi phòng học”, sinh viên Joseph Noll trả lời phỏng vấn đài WBNS. Noll vừa bước ra khỏi lớp học và lập tức chạy trốn vào trong nhà vệ sinh khi vụ việc xảy ra.

Các quan chức thành phố Columbus cho hay 11 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương, nhưng không có ai trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát trưởng thành phố Columbus, ông Kim Jacobs cho hay cảnh sát tình nghi đây là một vụ tấn công khủng bố và nghi phạm hành động một mình.

Trước đó, trả lời phỏng vấn tạp chí sinh viên The Lantern, Artan (sinh năm 1998) đã bày tỏ bức xúc về việc thiếu các phòng cầu nguyện dành cho người Hồi giáo bên trong các trường đại học.

Vụ tấn công xảy ra hai tháng sau khi một người nhập cư gốc Somalia dùng dao đâm 10 người ở một trung tâm mua sắm tại bang Minnesota. Người này sau đó bị cảnh sát bắn chết. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở bang Minnesota.

Phúc Duy